Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ

Banana, Theo Helino 11:52 19/01/2020

Dù trông đáng sợ là thế, hồ nước này vẫn là điểm đến du lịch hút khách bậc nhất Kazakhstan hiện nay.

Đất nước Kazakhstan từ lâu không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, những công trình lịch sử và khoa học vĩ đại mà còn là những kiệt tác hùng vĩ của thiên nhiên. Trong số đó, hồ Kaindy được xem như một toạ độ độc nhất vô nhị trên trên thế giới vì sở hữu những thân cây mọc ngược từ lòng hồ lên trời vừa độc đáo, vừa rùng rợn.

Hồ Kaindy thuộc dãy núi Tian Shan ở phía nam Kazakhstan, bên trong vườn quốc gia hồ Kolsai ngay biên giới với Kyrgyzstan và cách thành phố Almaty của Kazakhstan khoảng 130km. Hồ nước này còn có tên gọi khác là "hồ bạch dương" hay "hồ sạt lở", được hình thành sau trận động đất Kebin vào năm 1911. Trận động đất này gây ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hẻm núi bị chặn, tạo thành một con đập tự nhiên. Sau đó, nước mưa từ các thung lũng chảy dồn về tạo ra hồ Kaindy.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

@vaclavston

@@aigerimkar

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

@argonauta1

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

@kalpak_travel

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

@christinasusilo

Hồ Kaindy cao khoảng 2.000m trên mực nước biển, có chiều dài 400m và độ sâu có chỗ lên đến 30m. Hồ nước này nổi tiếng vì khung cảnh y hệt cổ tích với cả khu "rừng chìm" là những thân cây vân sam nhô lên khỏi mặt nước. Loài cây này có tên khoa học là Picea schrenkiana, xuất hiện từ núi Tian Shan và có khả năng phát triển lên đến độ cao 50m. Không giống như những hồ nước khác, những cây vân sam ở hồ Kaindy lại mọc "chổng ngược" thách thức mọi quy luật của tự nhiên.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 6.

@yeenursultan

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 7.

@alimbek_ulan

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 8.

@bonkbyk

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 9.

@aane1ya

Sâu trong lòng nước, những cây vân sam vươn mình mạnh mẽ, cành lá phát triển tươi tốt. Chúng khoác lên mình bộ cánh màu rêu nổi bật với vô số nhánh uốn lượn hình vòng. Phía trên mặt hồ, thân cây trơ trụi, nhìn xa như những cột buồm của xác tàu đắm hay rừng giáo của đội quân bí ẩn nào đó trong lịch sử, tạo nên cảnh tượng vừa lạ mắt, vừa kỳ bí.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 10.

@muradosmann

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 11.

@secretroamer

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 12.

@meinet_wegen

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 13.

@asi.almaty

Nước ở đây khá lạnh, ngay cả giữa mùa hè mà nhiệt độ cũng không khi nào vượt quá 6 độ C. Nhiệt độ này giúp bảo tồn thân cây sau hơn 100 năm, nơi mọc nhiều tảo và nhiều loài cây thủy sinh khác. Do chứa các mỏ đá vôi nên nước ở hồ hầu như lúc nào cũng có màu xanh lục đẹp mắt. Người ta còn có thể nhìn sâu thảm thực vật dưới đáy hồ vì làn nước trong vắt ở đây.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 14.

@diashkaozernykh

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 15.

@fernweh_feet

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 16.

@thetravellingonion

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 17.

@rallou12

Vào mùa đông, mặt hồ bị đóng băng buộc người ta phải đập tan băng để cây cối dưới lòng hồ không bị chết ngộp. Thời gian này, hồ Kaindy không chỉ thu hút du khách tới thưởng ngoạn vì cảnh đẹp mà còn trở thành thiên đường đánh bắt cá hồi, là địa điểm lý tưởng cho những ai đam mê môn lặn và khám phá khu rừng ngập nước, nhưng dĩ nhiên bạn cần sử dụng đồ lặn giữ nhiệt đặc biệt.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 18.

@atlascentralasia

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 19.

@bakozhan

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 20.

@kh_hbt

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 21.

@soficolours

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 22.

@hedonist.almaty

Thời gian thích hợp để đến thăm hồ Kaindy là từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu, vì lúc này thời tiết khá ấm áp và phong cảnh tuyệt đẹp, khiến bạn có cảm tưởng như mình đang lạc vào thế giới cổ tích nào đó vậy. Đến đây, ngoài việc ngắm nhìn bức tranh thủy mặc dưới lòng hồ, bạn còn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh xanh mát của dãy núi Tian Shan và những ngọn núi đá đầy tuyết bao quanh hồ. Hơn nữa, du khách quốc tế cũng rất ưa thích trải nghiệm lặn dưới băng và câu cá hồi vào mùa đông.

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 23.

@funforlouis

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 24.

@radhika_nomllers

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 25.

@barys_trace

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 26.

@travelaryman

Hồ nước với những thân cây mọc ngược lên trời rùng rợn nhất thế giới, tìm ra nguyên nhân hiện tượng lạ ai cũng bất ngờ - Ảnh 27.

@alua100

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm