Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản có thể khiến du khách gặp xui: "đàn ông không thể thăng tiến, phụ nữ vô sinh" nhưng vẫn luôn đông khách tham quan

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 21:24 04/10/2019

Tại Hokkaido (Nhật Bản), hồ nước Mashu đang thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm bởi truyền thuyết kì lạ của nó.

Sinh ra từ một vụ phun trào núi lửa từ 2000 năm trước, hồ Mashu được mệnh danh là một trong những hồ nước trong vắt nhất thế giới với tầm nhìn từ 20 - 30m. Hồ nước trong như gương này nằm trong Công viên Quốc gia Akan Mashu trên đảo Hokkaido ở miền bắc Nhật Bản. Nơi đây vô cùng linh thiêng đối với người Ainu bản địa Nhật Bản.

Trong ngôn ngữ Ainu, hồ Mashu thường được gọi là Kamuito, có nghĩa là hồ của các vị thần. Người Ainu tin rằng có một linh hồn nữ sống trong hồ và truyền thuyết Ainu kể rằng nếu một du khách nhìn thấy mặt nước phủ đầy sương mù, họ sẽ gặp xui xẻo theo một trong hai cách: đàn ông sẽ không thể thăng tiến xa trong sự nghiệp một thời gian dài và phụ nữ sẽ bị vô sinh. Tuy bị gắn với lời nguyền đáng sợ như vậy song lượng du khách đến đây tham quan không hề suy giảm thậm chí nhiều vị khách tò mò còn khá háo hức khi được đến đây.

Video: Japan Silhouette

Do hồ được bao quanh bởi sương mù dày đặc và những bức tường miệng núi lửa 200m rơi mạnh xuống nước, việc ghé thăm bờ hồ Mashu bị Bộ Môi trường Nhật Bản nghiêm cấm vì lý do an toàn.

Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản có thể khiến du khách gặp xui: đàn ông không thể thăng tiến, phụ nữ vô sinh nhưng vẫn luôn đông khách tham quan - Ảnh 2.

Ảnh: Ellie Teramoto

Hồ bị che phủ trong sương mù trong khoảng hơn 100 ngày một năm và với độ sâu 212m, đây là một trong những hồ sâu nhất ở Nhật Bản. Hãy đảm bảo rằng bạn ghé thăm hồ nước này vào những ngày trời trong nhé!

Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản có thể khiến du khách gặp xui: đàn ông không thể thăng tiến, phụ nữ vô sinh nhưng vẫn luôn đông khách tham quan - Ảnh 3.

Ảnh: Good Hokkaido

Hồ Mashu vẫn còn nguyên sơ và được đánh giá là một trong những hồ đẹp nhất Nhật Bản. Bạn không được phép chèo thuyền, bơi lội hay câu cá tại đây. Điều này phần nào giúp hồ bảo tồn được vùng nước hoang sơ của mình và lúc nào cũng trong vắt. Tuy vậy, du khách vẫn có thể ghé thăm ba tháp quan sát gần đó hoặc đi dạo trên con đường mòn đi bộ duy nhất được cấp phép để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của một trong những hồ huyền bí nhất Nhất Bản này.

Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản có thể khiến du khách gặp xui: đàn ông không thể thăng tiến, phụ nữ vô sinh nhưng vẫn luôn đông khách tham quan - Ảnh 4.

Ảnh: Japan Guide

Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản có thể khiến du khách gặp xui: đàn ông không thể thăng tiến, phụ nữ vô sinh nhưng vẫn luôn đông khách tham quan - Ảnh 5.

Ảnh: Jayndee

Nguồn: BBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm