HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 21/04/2020

Danh hiệu HLV hay nhất của VCS Mùa Xuân 2020 là thành quả xứng đáng dành cho Violet với những nỗ lực đào tạo và dẫn dắt các tuyển thủ trẻ EVOS của anh.

Ngô "Violet" Mạnh Quyền là một trong những game thủ, huấn luyện viên không quá xa lạ của LMHT Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo Saigon Joker. Anh từng được coi là "gã du mục" khi liên tục thi đấu trong nhiều đội tuyển chuyên nghiệp của Việt Nam như: Saigon Fantastic Five, Full Louis hay Hanoi Dragon.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 1.

Trong quãng thời gian làm tuyển thủ chuyên nghiệp, anh từng thi đấu ở tất cả các vị trí. Với lối chơi đề cao sự chắc chắn và an toàn, anh đã dẫn dắt những thành viên trẻ trong đội có những thành công nhất định. Đỉnh cao nhất là vô địch Đông Nam Á mùa 2 và cùng Saigon Jokers tiến thẳng tới Chung kết thế giới mùa 2.

Sau khi Full Louis tan rã, anh quy ẩn một thời gian khá dài và trở lại với vai trò là huấn luyện viên cho EVOS Esports (EVS). Tại đây sự nghiệp của anh sang 1 trang mới.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 2.

Violet trong màu áo của EVOS Esports với cương vị huấn luyện viên

Với kinh nghiệm từng thi đấu ở cả 5 vị trí cũng như làm đội trưởng khi còn thi đấu chuyên nghiệp. Không quá khó cho Violet với vai trò là HLV trưởng của Bạch Hổ. Cùng với những Stark, Yijin, Warzone, Slay và RonOP. VCS Mùa Xuân 2018 là quãng thời gian tươi đẹp của anh và các học trò. Vô địch VCS và tiến tới MSI, những gì EVS đã làm vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ.

Đội tuyển này những mùa sau đó chứng kiến nhiều sự thay đổi, có người đến người đi, có lúc vui lúc buồn. Thế nhưng, thầy Quyền vẫn ở đó, là trái tim và linh hồn của bầy hổ trắng. Khác với GAM luôn dùng sức mạnh tài chính để có được những cái tên bom tấn, EVS lại chậm rãi ươm mầm những tài năng trẻ, tương lai của LMHT nước nhà.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 3.

Đội hình nhiều tuyển thủ trẻ của EVS thi đấu tại VCS mùa xuân 2020.

Mùa xuân năm nay, EVS có một đội hình mà theo giới chuyên gia nhận định là không quá mạnh. Đội hình của Bạch hổ gồm toàn các cái tên trẻ, với But1, TH, Sorn, Pake, Divkid và Bie. Ít ai tin rằng họ sẽ có một vị trí tốt trên bảng xếp hạng. Thế nhưng bằng kinh nghiệm lãnh đạo của thầy Quyền cùng sự kiên cường của các tuyển thủ, họ đã đánh bại những đối thủ đáng gờm nhất.

Mùa giải này, dấu ấn của HLV Violet với thành công của EVS là đặc biệt lớn trên cả 2 phương diện chiến thuật và củng cố tinh thần của đội. Rõ ràng nhất có thể thấy trong trận chiến với Team Secret (TS).

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 4.

EVS vs TS – một trận đấu mang nặng dấu ấn cá nhân của HLV Violet

Trong trận đó, Violet đã pick cho các tuyển thủ EVS một đội hình cực kỳ thuận tay và có thể triển khai thế trận cũng như tổ chức giao tranh một cách dễ dàng nhất có thể. Cùng với đó là công tác tư tưởng cho các tuyển thủ trẻ là quá tốt. Ai cũng biết việc có một khâu ban pick tốt đã đóng góp tới 60% tỷ lệ chiến thắng của đội. Có thể nói, một tay của Violet đã đánh bại TS ngay trước khi trận đấu đó bắt đầu.

Rất tiếc cho anh và các học trò khi họ sau đó lại chịu thất thủ trước Team Flash (FL). Dẫu cho cựu tuyển thủ của Full Louis đã có một màn ban pick khá tốt, thế nhưng việc Stark bất ngờ trở lại thay cho Yoshino cũng như phong độ quá khủng khiếp của Slayder và CBL đã khiến cho đội hình trẻ của EVS tan nát.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 5.

HLV của mùa giải: EVS Violet

Tuy không thể tạo được bất ngờ trước FL, top 3 chung cuộc cũng là 1 thành tích quá ấn tượng của Bạch Hổ. Với thành tích như vậy, không quá ngạc nhiên khi Violet được vinh danh là HLV xuất sắc nhất mùa giải. Thành tích này đến từ sự nỗ lực không ngừng của thầy Quyền cũng như niềm đam mê to lớn với sự phát triển của LMHT nước nhà.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14