HLV tuyển Campuchia: "Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam"

Lâm Chi (Thực hiện), Theo Thể Thao & Văn Hóa 22:19 27/09/2017

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng ông Leonardo Vitorino vẫn đặt mục tiêu cùng đội tuyển Campuchia giành trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới. Mặt khác, vị HLV 44 tuổi, đến từ Rio de Janeiro khi được hỏi cũng không hứng thú với việc nộp đơn xin làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV tuyển Campuchia: Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Campuchia chuẩn bị cho trận đấu lượt về với đội tuyển Việt Nam như thế nào, thưa ông?

- HLV Leonardo Vitorino: Chúng tôi tập trung trở lại từ ngày 1/10 và bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu lượt về với đội tuyển Việt Nam. Tôi biết đây là một trận đấu khó khăn với Campuchia nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi một trận tốt nhất trong khả năng của mình.

Ông đánh giá thế nào về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam?

- Theo tôi, các cầu thủ Việt Nam và Thái Lan có trình độ khá tương đồng. Họ rất nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, chơi ở giải vô địch quốc gia mạnh và có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Năm ngoái, tôi làm HLV trưởng CLB Lanexang United (Lào), có cơ hội thi đấu với CLB SHB Đà Nẵng tại Mekong Cup và nhận thấy rõ cầu thủ Việt Nam có trình độ cao.

Sau khi đã để thua đáng tiếc ở lượt đi, mục tiêu của đội tuyển Campuchia trong trận đấu lượt về sẽ là một chiến thắng?

- Trong tất cả các trận đấu, mục tiêu chơi bóng của chúng tôi đều là 3 điểm. Tôi tôn trọng đội tuyển Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại ASIAN Cup nên chúng tôi cần phải chiến thắng ở trận đấu sắp tới.

Ông có biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang tìm HLV trưởng cho đội tuyển và ông có muốn thử sức mình hay không?

- Tôi biết VFF vẫn đang tìm kiếm một HLV mới cho đội tuyển Việt Nam, một người có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết và có thể giành nhiều chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á. Tôi không nghĩ sẽ nộp đơn xin làm việc cho bất kỳ đội tuyển ở quốc gia nào, với đội tuyển Việt Nam cũng vậy vì đó là công việc.

HLV tuyển Campuchia: Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Leonardo Vitorino tin vào khả năng có điểm của đội tuyển Campuchia trên sân Mỹ Đình.Ảnh: NVCC

Nếu ai cần, họ sẽ đưa ra lời mời trực tiếp tới tôi vì họ phải biết công việc và khả năng của tôi. Tôi đã làm việc 8 năm ở châu Á với một số CLB ở Qatar, tham dự AFC Champions League... Ở tất cả những nơi tôi đến và đi, họ đều biết công việc và thành tích của tôi rồi.

Về HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung, tôi rất vui vì được đối đầu với ông ấy thêm một lần nữa, đó là một người đàn ông tuyệt vời.

Ở trận lượt đi, ông ấn tượng với cầu thủ Việt Nam nào nhất?

- Tôi thích Nguyễn Văn Quyết, người đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Cậu ta là một tiền đạo có kinh nghiệm và là một trong những người chơi nổi bật nhất của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó là Văn Hậu, một cầu thủ trẻ tài năng. Tôi nghĩ Văn Hậu sẽ có một tương lai sự nghiệp tươi sáng. Ngay cả vị trí thủ môn, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam không chỉ có một thủ môn giỏi như Văn Lâm, đó là điểm rất tích cực.

Thay vì sân Thống Nhất, trận lượt về giữa hai đội sẽ được tổ chức trên sân Mỹ Đình, sự thay đổi này có mang đến bất lợi cho đội tuyển Campuchia?

- Việc trận lượt về chuyển sang thi đấu trên sân Mỹ Đình tôi cho đó là lợi thế của đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam từng thi đấu nhiều lần trên sân Mỹ Đình, trận lượt về cũng diễn ra đúng ngày kỷ niệm lớn của Việt Nam, đó là lợi thế tinh thần của các bạn. Chắc chắn, chúng tôi sẽ phải tập luyện chăm chỉ và thi đấu tập trung mới có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày