HLV tuyển Bỉ nói gì khi Lukaku vô duyên khiến đội nhà thua sốc?

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:18 18/06/2024

Trong ngày Romelu Lukaku vừa vụng về vừa đen đủi khi bị VAR từ chối 2 bàn thắng, ĐT Bỉ bất ngờ phơi áo 0-1 trước Slovakia. HLV Domenico Tedesco đã có phản ứng về trận thua này.

HLV tuyển Bỉ nói gì khi Lukaku vô duyên khiến đội nhà thua sốc? - Ảnh 1.

Đây là trận thua đầu tiên của ĐT Bỉ dưới triều đại HLV Domenico Tedesco. Trước đó, họ trải qua mạch bất bại dài nhất châu Âu với 15 trận liền không thua, gồm 11 chiến thắng.

Đã 2 năm kể từ cú ngã trước Morocco tại World Cup 2022, thầy trò Tedesco chưa biết thua là gì, gồm nhiều màn vùi dập đối thủ. Nhưng họ lại thất bại trong trận đấu mà đáng ra đội tuyển này không được phép thua, vì nó khiến họ đối diện nguy cơ không qua vòng bảng một giải đấu lớn nữa.

HLV Domenico Tedesco đã phản ứng sau cú sốc. Ông có ý không hài lòng về các trọng tài vận hành VAR khi bị từ chối đến 2 bàn thắng: "Thật khó để nói. Nếu chúng tôi thắng, tôi có thể cho các bạn biết thêm về ý kiến ​​​​của mình.

Nhưng chúng tôi đã thua và tôi muốn được coi là một vị HLV công bằng nên tốt nhất, tôi không nói gì cả. Chúng tôi phải tin tưởng những người này (trọng tài). Tôi tin tưởng vào VAR. Nếu họ quyết định đó là pha bóng chạm tay thì chúng tôi đành chấp nhận".

HLV tuyển Bỉ nói gì khi Lukaku vô duyên khiến đội nhà thua sốc? - Ảnh 2.

Lukaku sút bóng vào người thủ môn ở cơ hội ngon ăn ngay đầu trận, sau đó là 2 pha bóng bị từ chối bàn thắng

Thua Slovakia, đội đứng thứ 45 thế giới, Bỉ cho thấy họ có thói quen thi đấu kém cỏi ở các giải đấu lớn và một lần nữa họ có nguy cơ lãng phí đội hình tài năng của mình.

Tedesco nói: “Đối với tôi, kết quả đêm nay rất đau lòng. Tôi không muốn đổ lỗi cho các cầu thủ. Bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nói về nhiều điều nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó khi họp nội bộ chứ không phải thông qua các phương tiện truyền thông.

Tôi biết một ngày nào đó chúng tôi sẽ thua nhưng thật không may là hôm nay. Thành thật mà nói, tôi không thể nói gì nhiều với đội. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, những cơ hội rõ ràng. Tất nhiên, nếu chúng tôi tận dụng được một cơ hội thì trận đấu sẽ dễ dàng hơn".

Về màn thể hiện đáng quên của Lukaku, ông vẫn không hề trách cậu học trò. HLV 38 tuổi vẫn bảo vệ Lukaku hết mình: "Romelu (Lukaku) đã chơi cho tuyển Bỉ trong một thời gian dài. Anh ấy biết cách ghi bàn, tôi không cần phải nói với anh ấy điều đó. Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp với nhân cách tuyệt vời".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày