HLV Shin Tae-yong chốt thời điểm chia tay bóng đá Indonesia

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 13:12 23/02/2023

Hợp đồng của Shin Tae-yong với LĐBĐ Indonesia (PSSI) sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay. Và theo xác nhận từ PSSI, ông sẽ không được ban lãnh đạo mới gia hạn.

HLV Shin Tae-yong chốt thời điểm chia tay bóng đá Indonesia - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch PSSI, Zainudin Amali chia sẻ thông tin này: "Không có cuộc thảo luận nào về việc gia hạn hợp đồng (giữa HLV Shin Tae-yong và PSSI)". Theo Amali thì thời gian vừa qua, ông Shin Tae-yong đã gặp chủ tịch mới được bầu của PSSI là Erick Thohir. Trong cuộc gặp, cả hai cũng thống nhất các kế hoạch từ nay tới hết năm.

Nhìn chung thì theo giới thạo tin xứ vạn đảo, HLV Shin khó được chủ tịch Thohir sử dụng lâu dài. Bởi người từng bảo vệ ông nhất là Mochamad Iriawan đã rời ghế chủ tịch PSSI.

Hơn nữa, thành tích của ông Shin cũng không đủ ấn tượng để thuyết phục vị chủ tịch mới. Hai kỳ AFF Cup gần nhất ông đều thất bại. Tại SEA Games 31, chiến lược gia này không thể giúp đội nhà vào chung kết.

HLV Shin Tae-yong chốt thời điểm chia tay bóng đá Indonesia - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của HLV Shin Tae-Yong trong năm 2023 sẽ tập trung chủ yếu vào đội U20

Ông Erick Thohir, vốn là một người rất cương quyết, đã đưa ra những tuyên bố đanh thép về chiến lược phát triển bóng đá Indonesia. Tỷ phú này cũng không ngần ngại vung tiền tấn để đưa về các HLV danh tiếng hơn Shin Tae-yong. Do vậy, nếu không có đột biến nào trong 10 tháng còn lại, ông Shin nhiều khả năng sẽ phải rời đi.

Từ nay đến hết năm, có lẽ ông sẽ chỉ tập trung cho đội U20, đặc biệt là World Cup U20, nơi Indonesia sẽ là chủ nhà và họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào lứa tài năng đang được HLV người Hàn Quốc dẫn dắt.

Cuối năm, Indonesia sẽ đá các trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2026, trong khi Asian Cup 2023 đã lùi sang đầu năm sau. Điều đó có nghĩa, gần như chắc chắn HLV Shin Tae-yong sẽ không được dẫn dắt ĐTQG tham dự giải đấu lớn nhất châu lục, dẫu cho chính ông đã giúp Indonesia giành vé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm