HLV Quỷ Long: ZD Esports quyết tâm giành vàng tại SEA Games, Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông 2019

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 12/10/2019

Ngay trước thềm vòng Chung kết ĐTDV mùa Đông 2019, chúng tôi có dịp trò chuyện với Quỷ Long - HLV của ZD Esports. Sau một mùa giải không như ý, anh đã có những chia sẻ rất thật về vấn đề của đội suốt thời gian qua, về mục tiêu tại Sea Games và dự đoán nhà vua của LQMB Việt Nam.

HLV Quỷ Long: ZD Esports quyết tâm giành vàng tại SEA Games, Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông 2019 - Ảnh 1.

Từ sau vòng loại tuyển chọn SEA Games 30, phong độ của ZD bất ngờ đi xuống và vắng mặt tại vòng play-offs. Nguyên nhân là do phong độ của các thành viên sa sút hay đơn thuần do đội không thích nghi được với meta hiện tại?

Vấn đề cá nhân, gia đình và một số điều khó nói nữa ảnh hưởng tới thời gian luyện tập là nguyên nhân chính dẫn đến việc phong độ đi xuống. Vài thành viên trong đội có vấn đề cá nhân dẫn đến việc phải thay đổi các thành viên trong lúc tập luyện, và khi thi đấu chính thức họ không thể bắt nhịp được cùng nhau.

Là HLV của ZD Esports, anh có thấy trách nhiệm của mình trong việc ZD đánh mất phong độ?

Sau giải đấu tranh vé đi SEA Games bản thân mình cũng gặp vấn đề về sức khỏe, dẫn tới những khoảng thời gian ở cùng với đội không được thường xuyên, ảnh hưởng tới vấn đề luyện tập của team. Mình cũng cảm thấy có một phần trách nhiệm trong việc không thể ổn định tâm lý của các thành viên.

HLV Quỷ Long: ZD Esports quyết tâm giành vàng tại SEA Games, Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông 2019 - Ảnh 2.

Tại giai đoạn lượt về ĐTDV mùa Đông, phong độ của mọi thành viên ZD đều đi xuống, đặc biệt là vị trí đi rừng? Có phải chính khủng hoảng ở vị trí đi rừng đã dẫn tới thất bại của ZD?

Trong một trận đấu, vai trò của người đi rừng luôn rất quan trọng và khán giả luôn nhìn vào vị trí này. Đối với mình, khi đội thất bại là do nhiều yếu tố, là lỗi của tất cả mọi người, do các thành viên chưa phối hợp ăn ý với nhau chứ không phải chỉ do vị trí rừng thi đấu không tốt. Mình không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai về những thất bại vừa qua.

Thời điểm ZD đánh rơi phong độ cũng chính là lúc tin đồn Bé Chanh trở về ZD lan rộng, nhiều người cho rằng, chính tin đồn đó đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người đi rừng hiện tại. Điều này có đúng không, hiện tại vấn đề này của ZD đã ổn định chưa?

Mình xin phép không trả lời câu hỏi này!

HLV Quỷ Long: ZD Esports quyết tâm giành vàng tại SEA Games, Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông 2019 - Ảnh 3.

Liệu có thay đổi gì về mặt nhân sự của ZD trước thêm SEA Games hay không?

Sẽ không có bất kỳ thay đổi gì trong đội hình tham dự SEA Games. 6 thành viên hiện tại đã đi cùng nhau suốt 1 năm qua và mình tin chỉ cần tập trung họ là những con người tốt nhất.

Được tham dự SEA Games là cột mốc đặc biệt, anh có thấy áp lực với vinh dự đại diện Việt Nam tham dự SEA Games?

Đối với mình và cả team mục tiêu chắc chắn là phải lấy được tấm huy chương vàng tại SEA Games. Mình cảm thấy vinh dự vì được tham gia giải, nhưng cũng phải chịu áp lực từ nhiều phía, đặc biệt là sau thất bại tại giai đoạn lượt về. Áp lực rất lớn nhưng mình tin cả đội vẫn có thể vượt qua được.

HLV Quỷ Long: ZD Esports quyết tâm giành vàng tại SEA Games, Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông 2019 - Ảnh 4.

Anh đánh giá đội tuyển nào sẽ lên ngôi ở ĐTDV mùa Đông? Ai sẽ là người tỏa sáng nhất ở vòng chung kết ngày mai?

Mình cho rằng Team Flash sẽ vô địch ĐTDV mùa Đông, họ có nhiều cá nhân xuất sắc và kinh nghiệm thi đấu. Mình đánh giá cá nhân nổi bật nhất tại vòng chung kết sẽ là Elly. Elly dù có những thời điểm bốc đồng nhưng luôn là nhân tố gây đột biến trong đội hình Team Flash.

Cảm ơn bạn và chúc cho bạn cùng ZD Esports sẽ mang về cho nước nhà tấm huy chương vàng danh giá tại SEA Games 30.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm