HLV Polking: "Tôi đã tạo ra một đội bóng tuyệt vời, U23 Thái Lan đá quá hay"

Quang Đương, Theo Người đưa tin 22:14 19/05/2022

Giành thắng lợi đầy nhọc nhằn trước U23 Indonesia để tiến vào trận chung kết SEA Games, HLV Polking của U23 Thái Lan có những phát biểu đầy thẳng thắn.

U23 Thái Lan vs U23 Indonesia đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu hấp dẫn khi phải tới tận hiệp phụ mới có thể xác định được đội bóng đi tiếp. Với chiến thắng 1-0, đoàn quân của HLV Polking đã xuất sắc trở thành những người đầu tiên lọt được vào trận chung kết SEA Games. Ngược lại, với thất bại đầy cay đắng U23 Indonesia thêm một lần lỡ hẹn với tấm HCV danh giá. Sau trận đấu, nhà cầm quân của Voi Chiến đã không thể giấu nổi những cảm xúc của mình.

"U23 Thái Lan đã chơi đúng với những đấu pháp đã được đề ra. Các cầu thủ đang ngày càng thi đấu với đúng sức mạnh vốn có của mình. Tôi nghĩ rằng bản thân mình đã xây dựng được một đội bóng quá tuyệt vời. Hãy nhìn những học trò của tôi giữ khoảng cách, thế trận và bóp nghẹt mọi khoảng trống của U23 Indonesia. Rõ ràng U23 Thái Lan thắng bằng thực lực và giờ đây Voi Chiến sẽ nghĩ về chung kết", HLV Polking chia sẻ.

HLV Polking: Tôi đã tạo ra một đội bóng tuyệt vời, U23 Thái Lan đá quá hay - Ảnh 1.

"Để thắng được U23 Indonesia, chúng tôi không có bí quyết nào đặc biệt cả. U23 Thái Lan ra sân, chiến đấu và giành trọn được chiến thắng ngày hôm nay nhờ chất lượng đội hình đồng đều trên từng vị trí. Các học trò của tôi có kỹ thuật, kinh nghiệm và nhiệm vụ của tôi chỉ là tiếp lửa cho tinh thần toàn đội. Dẫu sao đi nữa U23 Indonesia cũng rất tiến bộ, họ có nhiều cầu thủ trẻ và có tương lai rất sáng. Họ có thể chiến thắng, nhưng đối thủ là chúng tôi - đội bóng đã chơi quyết tâm hơn", HLV của U23 Thái Lan chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về tương quan thực lực của các đội bóng tại SEA Games, HLV Polking cho rằng không có đối thủ nào thực sự vượt trội. Nhà cầm quân gốc Brazil cũng dành những lời ngợi khen cho sự cuồng nhiệt và sôi động của người hâm mộ Thành Nam tại trận bán kết. Ước chừng đã có hơn 20.000 khán giả phủ kín SVĐ Thiên Trường trong màn đọ sức chiều 19/5.

U23 Thái Lan sẽ thi đấu trận chung kết SEA Games trên SVĐ Mỹ Đình vào lúc 19h00, ngày 22/5. Trong khi đó, đoàn quân của HLV Shin Tae-yong sẽ phải quyết đấu ở trận tranh hạng 3, để có thể hy vọng níu kéo được tấm HCĐ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm