HLV Philippe Troussier tới Việt Nam đàm phán với VFF trong tuần sau

GN, Theo Thể Thao Văn Hóa 11:43 04/02/2023

Sau khi hợp đồng với HLV Park Hang-seo kết thúc vào ngày 31/1, VFF nhiều khả năng sẽ lựa chọn HLV Philippe Troussier là người thay thế.

HLV Philippe Troussier và VFF sẽ có buổi làm việc vào tuần sau để đàm phán về hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam.

Vị chiến lược gia người Pháp (67 tuổi) chính là ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất để ngồi vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, ông Troussier sẽ nhậm chức vào tháng 2/2023. Khi đó, ông có thể bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị cho SEA Games 32 cùng U23 Việt Nam.

Ông Troussier không phải là nhân vật xa lạ với bóng đá Việt Nam khi từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng U19 Việt Nam.

Lứa cầu thủ U23 hiện tại có nhiều gương mặt từng là học trò của ông như Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long (Hà Nội FC),  Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Trần Quang Thịnh (CAND)... Ông Troussier sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu về bóng đá Việt Nam, đó là thuận lợi rất lớn.

HLV Philippe Troussier tới Việt Nam đàm phán với VFF trong tuần sau - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier sắp trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt Nam Phi và Nhật Bản tại các kỳ World Cup 1998 và 2002. Đặc biệt, tại World Cup 2002, HLV Philippe Troussier đã đi vào lịch sử khi giúp ĐT Nhật Bản lần đầu vượt qua vòng bảng.

Vấn đề lớn nhất của VFF khi cân nhắc ký hợp đồng với HLV Philippe Troussier là tiền lương. Thời gian qua, VFF cũng rất nỗ lực tìm kiếm nhà tài trợ. Khi vấn đề tài chính được giải quyết, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày