HLV Park Hang-seo: "U22 Việt Nam không có tiềm năng nào cả"

Bảo Bình, Theo Nhịp sống Việt 09:41 12/11/2021

HLV Park Hang-seo bất lực khi không tìm kiếm được cầu thủ trẻ tiềm năng nuôi dưỡng cho đội tuyển Việt Nam.

Sau loạt trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mới thấy để rút ngắn khoảng cách giữa đội tuyển Việt Nam và các nền bóng đá hàng đầu châu lục vẫn là một vấn đề nan giải. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

"Để tuyển Việt Nam rút ngắn được khoảng cách với các nền bóng đá ở vòng loại thứ 3 World Cup phải là đầu tư từ bóng đá trẻ. Ta phải có một hệ thống, từ đó mới đào tạo trẻ, mới phát triển được. Còn cứ đưa đội lớn thi đấu, cứ trông chờ ở họ và tìm kiếm những quyết định từ đó thì rất khó. Còn mấy năm mới rút ngắn khoảng cách với các đội bóng lớn, tôi không thể nói được".

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng thất vọng khi nói về những thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam.

"4 năm rồi, tôi ở đây mà tiền đạo Việt Nam gần như ta không có thêm. Sau Anh Đức, Tiến Linh và Đức Chinh, ta có nhiều tiền đạo nhưng không ai hơn. V.League đa số đều sử dụng tiền đạo ngoại, không có tiềm năng nào cả từ U22. Câu hỏi bao giờ giải quyết được những vấn đề đó, tôi cũng rất khó để nói được.

Đội U22 cũng vậy. Rất ít cầu thủ U22 được thi đấu tại V.League. Mà cầu thủ không chỉ trong thời gian ngắn, ta đưa được năng lực của họ đi lên được. Không được đá thì năng lực sẽ đi xuống. Ta muốn họ vô địch SEA Games, rất muốn nhưng làm sao năng lực của họ lên thì ta chưa trả lời được. Sang năm tổ chức SEA Games, nhiệm vụ rất cao và ta chắc chắn phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo: U22 Việt Nam không có tiềm năng nào cả - Ảnh 1.

Ông Park phàn nàn về việc không tìm được được nhân tố từ U22 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Nhìn về mục tiêu gần nhất của đội tuyển Việt Nam là bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore, HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết:

"Đặt tham vọng ở giải đấu lớn với chúng ta là quá sức, các trận vừa qua là một quá trình ta tích lũy và cải thiện năng lực của cầu thủ. Còn AFF Cup, việc của tuyển Việt Nam là bảo vệ ngôi vô địch. Sau trận tới, chúng tôi sẽ sang Singapore và tiếp tục nỗ lực.

Lực lượng hiện nay là Văn Lâm, Văn Toản, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu đều chấn thương, khoảng trống vị trí là rất lớn, chúng ta phải tìm những cầu thủ mới có thể thay thế được để tiếp tục nỗ lực thi đấu".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm