HLV Park Hang-seo thổ lộ với báo Hàn Quốc về quyết định chia tay ĐT Việt Nam

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:59 24/01/2023

Trong thời gian nghỉ ngơi sau khi chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về hành trình đã qua ở dải đất hình chữ S. Ông khẳng định rằng không buồn khi thua Thái Lan, nhưng thừa nhận việc rời ĐT Việt Nam là một lựa chọn rất khó khăn.

HLV Park Hang-seo thổ lộ với báo Hàn Quốc về quyết định chia tay ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park vừa bày tỏ cảm xúc trên trang MK.co.kr: “Tôi cảm thấy thoải mái khi nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng lắm lúc nghĩ lại tôi cũng buồn, tiếc nuối. Tuy nhiên, cuộc đời ai cũng có những gặp gỡ, chia tay và đó là lựa chọn tất yếu của bóng đá Việt Nam. Đã đến lúc cho một sự thay đổi mới đối với tôi dù biết tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn”.

Nhà cầm quân này cũng thổ lộ rằng quyết định giã từ ĐT Việt Nam đau như "nỗi buồn mất đi người thân". Nhưng đó là việc ông phải làm. Đồng thời, thầy Park cũng cho rằng ông "không quá buồn vì thua Thái Lan tại chung kết AFF Cup 2022".

HLV Park Hang-seo thổ lộ với báo Hàn Quốc về quyết định chia tay ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

NHM Việt Nam tôn vinh HLV Park Hang-seo

Thông qua bài phỏng vấn HLV Park Hang-seo, truyền thông xứ kim chi cũng có dịp tri ân những thay đổi mà ông mang lại cho bóng đá Việt Nam. Mk.co.kr viết: "Khi đến đây, ông ấy đem theo những hoài nghi vì ông ấy bị cho là một HLV hết thời tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Park đã thay đổi tất cả.

ĐT Việt Nam đứng thứ 136 trên bảng xếp hạng FIFA trước khi ông được bổ nhiệm, giờ đứng thứ 96, tăng 40 bậc. Ông ấy đã thu hút sự ủng hộ từ các cầu thủ thông qua "tầm ảnh hưởng độc đáo của mình".

Ông ấy đã mang tới những danh hiệu mới, cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam. Có tới ba huy chương được chính phủ Việt Nam trao tặng cho huấn luyện viên Park. Chưa ai làm được như nhà cầm quân này. Có thể tin ông ấy là người đã viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày