HLV Park Hang Seo: "Tôi không coi mình là người hùng"

MINH ANH, Theo VTC News 13:05 21/01/2023

"Tôi không coi mình là người hùng mà chỉ là một HLV bình thường thôi", ông Park Hang Seo nói trong cuộc phỏng vấn trên đài YTN (Hàn Quốc).

Khi nói về bí quyết thành công trong hơn 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhắc đến nỗ lực của các cầu thủ và đội ngũ trợ lý.

"Khi đến đây, tôi nghĩ mình chỉ trụ lại được một năm, nhưng đã 5 năm trôi qua rồi. Tôi đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ với tư cách là một người Hàn Quốc. Sự mở lòng với cầu thủ là nền tảng tạo nên niềm tin. Tôi cũng có những trợ lý Lee Young-jin, Park Sung-gyun và Choi Ju-young đã làm những gì tốt nhất trong vai trò của họ", nhà cầm quân 65 tuổi bộc bạch.

HLV Park Hang Seo: Tôi không coi mình là người hùng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo

Ở Hàn Quốc, ông Park Hang Seo luôn được so sánh với Guus Hiddink. Tuy nhiên, vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam (sẽ chính thức chia tay khi hết hợp đồng vào ngày 31/1 tới) không muốn được nhìn nhận như vậy.

"Tôi không thể ví mình như Hiddink. Mọi người chỉ gọi tôi là Park Hang Seo. Tôi không bao giờ nghĩ nhiều về danh xưng của mình. Từ đáy lòng, tôi chỉ muốn được người Việt Nam nhớ đến là ông Park Hang Seo người Hàn Quốc" , ông Park chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết ông sẽ ở lại Việt Nam đến hết tháng 1 do còn một số việc phải giải quyết trước khi hết hạn hợp đồng. HLV Park Hang Seo phủ nhận tin đồn sang Indonesia dẫn dắt đội tuyển xứ vạn đảo.

Ông một lần nữa nhắc lại câu nói sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 - trận cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nỗi nuối tiếc lớn nhất của vị HLV 65 tuổi không phải là một trận đấu, một giải đấu cụ thể mà là việc phải chia tay các học trò.

"Tôi luôn cố gắng hết mình, không phải riêng một trận đấu mà là trong mọi giải đấu. Tôi giành được nhiều thành tích, nhưng cũng có những nỗi tiếc nuối khi phải nói lời tạm biệt với các cầu thủ. Đó là nỗi đau của sự chia ly ", HLV Park Hang seo nói.

"Cảm ơn người hâm mộ bóng đá Việt Nam và những người ủng hộ tôi, các cầu thủ, đội tuyển Việt Nam trong 5 năm qua. Tôi đã cố gắng để mang về món quà trong trận đấu cuối cùng nhưng không làm được. Các cầu thủ đã làm hết sức và chúng tôi không thể vô địch vì năng lực hạn chế của tôi" , HLV Park Hang Seo nói trước khi gửi lời chúc mừng năm mới tới người hâm mộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày