HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Số 23:30 28/02/2024

10 động tác Yoga tập ngay tại nhà để "đánh tan" mỡ bụng, giúp bạn có được một vòng eo thon gọn, vòng bụng phẳng lì.

Sau một cái Tết ăn uống bung xõa, ra Tết là thời điểm chị em ai cũng than thở về vòng bụng "bánh chưng", vòng eo "bánh mì". Lên dây cót tập luyện từ bây giờ, để hè đến là chị em có thể bụng lụa với váy áo mỏng mát, crop top gợi cảm mà chẳng phải lo ngại vấn đề bụng mỡ hay vóc dáng tròn đầy.

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 1.

HLV người Hàn Hwang La Hee hướng dẫn các chị em 10 động tác Yoga tập ngay tại nhà để "đánh tan" mỡ bụng, giúp bạn có được một vòng eo thon gọn, vòng bụng phẳng lì. Đương nhiên, chị em cần duy trì tập luyện hàng ngày chứ không phải chỉ ngày một ngày hai là có kết quả ngay. Kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, "tem tém" đồ chiên rán, đồ ngọt... chắc chắc chị em sẽ nhận về kết quả như ý muốn.

Động tác 1: Gập bụng (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 2.

Gập bụng là động tác cơ bản nhất trong chuỗi các động tác tác động trực tiếp vào nhóm cơ bụng. Chuẩn bị với tư thế nằm áp sát lưng xuống thảm, hai tay đặt sau đầu, hai chân vuông góc. Hóp bụng và bắt đầu nâng người, gập bụng. Mới đầu gập khoảng 20 lần, sau đó nâng dần lên.

Động tác 2: Gập bụng nâng chân (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 3.

Cũng là gập bụng nhưng động tác thứ 2 lại là biến thể, kết hợp nâng và đan chân lần lượt để siết thêm vào các nhóm cơ ở đùi giúp thu nhỏ bắp đùi, nâng cơ mông để chị em có được vòng 3 gợi cảm hơn.

Động tác 3: Nâng người, co chân (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 4.

Biến thể tiếp theo là một động tác nâng người và giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình tập. Kết hợp co chân vuông góc và hai tay di chuyển nhịp nhàng, chị em có thể tác động thêm vào phần vai, bắp tay để giải quyết phần mỡ thừa tích tụ ở khu vực này.

Động tác 4: Nâng chân vuông góc (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 5.

Vẫn giữ nguyên tư thế nằm áp lưng xuống thảm, với động tác này bạn nâng hai chân vuông góc đồng thời hai tay cũng nâng lên chạm vào chân. Chú ý hóp bụng để động tác tác động sâu hơn vào các nhóm cơ bụng.

Động tác 5: Nâng, tách chân (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 6.

Thêm một biến thể của động tác gập bụng dành cho chiếc bụng mỡ của các chị em. Thay vì chỉ gập bụng như thông thường, bạn hãy làm theo cách của HLV Hwang La Hee, nâng chân vuông góc đồng thời hạ tay xuống. Nâng phần cổ và vai lên để siết thêm vào phần cơ lõi của cơ thể.

Động tác 6 + 7 : Vắt chân gập bụng (20 lần/ bên)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 7.

Động tác này có thể giúp xoa dịu phần thắt lưng hay nhức mỏi của bạn do phải ngồi làm việc cả ngày. Vắt một chân lên chân còn lại và giữ nguyên tư thế, sau đó nâng chân lên để siết sâu hơn vào cơ bụng dưới. Hai tay đan sau gáy và nâng người nhịp nhàng theo chuyển động của chân.

Động tác 8: Gập bụng co gối (20 lần)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 8.

Đặt cố định phần hông và vòng 3 xuống thảm và giữ cân hông cân bằng suốt quá trình tập. Bắt đầu nâng hai chân áp sát vào ngực rồi hạ xuống. Hai tay chống xuống thảm suốt quá trình tập. Chú ý hóp bụng và thở đều để động tác tác động sâu hơn vào các nhóm cơ bụng dưới, bụng trên và cơ lõi.

Động tác 9: Gập bụng xoay người (10 lần/ bên)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 9.

Nếu muốn tác động thêm vào phần thắt eo, bạn hãy tập động tác này của HLV Hwang La Hee. Vẫn giữ hông cân bằng, sau đó nâng chân áp sát bụng, xoay người trái - phải mỗi bên 10 lần, như vậy phần mỡ thừa nơi thắt lưng cũng như hai bên eo của bạn sẽ dần được loại bỏ.

Động tác 10: Nâng người vươn tay (10 lần/ bên)

HLV người Hàn hướng dẫn chị em bài tập 10 phút siết mỡ bụng mỗi ngày - Ảnh 10.

Cuối cùng là động tác vươn vai nhẹ nhàng, động tác giãn cơ nhưng vẫn tác động sâu vào các nhóm cơ bụng. Giữ hông cân bằng trên thảm, hai chân co nhẹ lại và đặt xuống thảm. Xoay người lần lượt từng bên, chú ý vặn người sâu hơn để tăng hiệu quả siết mỡ tại vòng bụng, thắt lưng và hai bên eo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày