HLV Malaysia khen Olympic Việt Nam trước trận đấu với Nhật Bản

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 22/08/2018

HLV Ong Kim Swee tin rằng Việt Nam và Malaysia đang giúp bóng đá Đông Nam Á tự tin hơn khi đối đầu với các CLB đẳng cấp ở châu lục.

Việt Nam và Malaysia đang tạo ra những cột mốc đáng nhớ cho bóng đá Đông Nam Á thời gian gần đây. Ở ASIAD 2018, Olympic Malaysia bất ngờ quật ngã Olympic Hàn Quốc, trong khi Olympic Việt Nam cũng giành chiến thắng trước Nhật Bản. Tính xa hơn một chút, U23 Malaysia từng góp mặt ở tứ kết giải U23 châu Á, trong khi Việt Nam vào tới tận chung kết. Rõ ràng, khu vực Đông Nam Á được xem là vùng trũng của bóng đá châu Á, đang có những bước chuyển mình.

HLV Malaysia khen Olympic Việt Nam trước trận đấu với Nhật Bản - Ảnh 1.

"Việt Nam đang làm rất tốt ở lứa U23 và cả ĐTQG nữa. Có ai nghĩ Việt Nam thắng Nhật Bản, chúng tôi có thể đánh bại được Hàn Quốc", HLV Ong Kim Swee chia sẻ.

"Đó như một giấc mơ vậy, nhưng cuối cùng giấc mơ lại thành hiện thực. Quan trọng là chúng ta phải dám ước mơ. Tôi hy vọng Malaysia và Việt Nam sẽ tiếp tục tiến xa, mà trước mắt chính là tiến sâu tại ASIAD 18".

HLV Malaysia khen Olympic Việt Nam trước trận đấu với Nhật Bản - Ảnh 2.

Olympic Malaysia xuất sắc giành vị trí nhất bảng E, sẽ gặp Olympic Nhật Bản ở vòng 1/8. Nhờ việc đánh bại Hàn Quốc, Malaysia rất tự tin khi đối đầu với đội bóng đẳng cấp nhất châu Á như Nhật.

"Chúng tôi đã cho thấy khả năng Malaysia có thể hạ những đội mạnh. Nhưng các cầu thủ cần được động viên và cổ vũ hơn nữa, chứ không phải tạo áp lực", HLV Ong Kim Swee nói thêm. "Các cầu thủ cần ra sân với sự tập trung cao độ, tính kỷ luật. Nếu muốn hạ Nhật Bản, chúng tôi phải tránh mắc phải sai lầm như trận thua Bahrain".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm