HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả"

THU TRANG - PHẠM VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 18:51 31/12/2019

Sáng ngày 31/12, đội tuyển nữ Việt Nam tập buổi cuối cùng trước khi lên đường đi tập huấn ở Quảng Ninh. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung có những chia sẻ với truyền thông về đợt tập trung ngắn lần này.

Về kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 vào tháng 2 sắp tới, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Chúng tôi chia làm ba giai đoạn. Đầu tiên, sau SEA Games, chúng tôi có một thời gian để nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để làm quen và hòa nhập với nhịp tập. 

Vào ngày 2/1, chúng tôi sẽ bước vào thời kì thứ hai với chuyến tập huấn, thời gian rất quan trọng để chuẩn bị cho sức mạnh, sức bền. Sau đó, chúng tôi sẽ trở về tập trung vào rèn thể lực, chuyên môn và thi đấu một vài trận trước khi lên đường sang Hàn Quốc".

Đánh giá về năm 2019 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, nhà cầm quân người Hà Nội tỏ ra khá hài lòng. Ông cho rằng mục tiêu nào, thành công nào của đội tuyển cũng quan trọng như nhau. Khi được hỏi về các đối thủ và cơ hội tại vòng loại sắp tới, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá dè chừng.

"Thật ra chúng ta không nên chủ quan. Mọi người cứ nhìn vào chiến thắng của SEA Games 30 để đánh giá nhưng thật sự rất là gian nan. Các đối thủ như Hàn Quốc hay Triều Tiên, họ đều tiến bộ cả. Thế nên bản thân chúng tôi càng không thể coi thường", HLV Mai Đức Chung nhận định. 

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung tỉ mỉ hướng dẫn các cầu thủ tập luyện. Ảnh: Thu Trang.

Ông Chung nhấn mạnh thêm về tính chất quan trọng của vòng loại sắp tới, bởi đội bóng nào cũng mong muốn đặt mục tiêu là vào đến cuối cùng. Bản thân ông cùng toàn đội bóng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu cao nhất. Ông cũng luôn nhắc nhở các cầu thủ tạm quên đi chiến thắng của SEA Games 30 để tập trung thật tốt, hết lực cho nhiệm vụ mới.

Nói về việc đợt tập huấn của tuyển nữ sẽ trùng vào thời gian Tết Nguyên đán 2020, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị, tính toán từ trước về cả thời gian, vấn đề thể lực cũng như chuyên môn của các cầu thủ. Đội tuyển nữ chúng tôi đã quá quen đón Tết xa nhà, ngày xưa chúng tôi phải thi đấu từ mùng hai Tết, nên tôi cho rằng điều đó cũng không đáng ngại".

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả - Ảnh 2.

Khó khăn không là gì với các cô gái tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Thu Trang.

Quay trở lại câu chuyện SEA Games 30 tại Philippines vừa qua, đội tuyển nữ gặp rất nhiều khó khăn về sinh hoạt ăn ở. Chia sẻ về chuyện này, HLV Mai Đức Chung cho rằng bất kì công việc nào cũng khó khăn cả, nhưng điều cần nhất là vượt qua khó khăn để ổn định và trở lại tập luyện một cách tốt nhất.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có một ngày nghỉ (1/1) trước khi lên đường tham gia chuyến tập huấn tại Quảng Ninh vào ngày 2/1 sắp tới. Sau đó, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò trở về đóng quân tại VFF, tiếp tục tập luyện trước khi lên đường tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh khác tại buổi tập sáng 31/12. (Ảnh: Thu Trang - Phạm Văn).

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả - Ảnh 3.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả - Ảnh 4.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đã quá quen đón Tết xa nhà, không vấn đề gì cả - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm