HLV Mai Đức Chung mong được hát Quốc ca Việt Nam ở World Cup 2023

Bảo Bình, Theo Tổ Quốc 11:25 05/07/2023

HLV Mai Đức Chung coi World Cup 2023 là giải đấu đặc biệt trong đời.

Sáng ngày 5/7, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường tham dự World Cup 2023. Trước thềm giải đấu quan trọng HLV Mai Đức Chung tâm sự:

"Tôi không hiểu sau này, mình còn có cơ hội dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup hay không. Vậy nên, đây là chuyến đi đặc biệt không chỉ với ĐT nữ Việt Nam mà còn là với cả cá nhân tôi. Thật sự, đây là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và nền bóng đá nữ Việt Nam nói riêng. Trước khi đi, bà nhà tôi đã dặn dò là đi đến nơi, về đến chốn. Có gì thì tôi cũng sẽ gọi điện về để cả nhà yên tâm.

Chúng tôi đã sang New Zealand hồi tháng 10 năm ngoái để đi khảo sát. Nhưng lần này rất hồi hộp. Vì toàn đội thi đấu ở World Cup 2023. Tại giải đấu, chúng tôi sẽ được cất tiếng hát quốc ca ngay tại nước bạn, ở đấu trường thế giới".

HLV Mai Đức Chung mong được hát Quốc ca Việt Nam ở World Cup 2023 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung tại sân bay (Ảnh: Thanh Xuân)

Trong khi đó, trung vệ Chương Thị Kiều lại có nhiều lo lắng trước ngày lên đường. Nữ trung vệ chia sẻ cô đã bị mất ngủ.

"Tại giải đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Mỹ và Hà Lan rất mạnh. Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ là ở mức trung bình. Tôi trằn trọc phải đối phó thế nào với ĐT Mỹ và Hà Lan. Thực sư tôi suy nghĩ nhiều. Đêm qua, tôi cũng hơi mất ngủ vì lo đồ đạc cá nhân. Thời tiết cũng sẽ là một vấn đề. Hiện tại ở Việt Nam khá nóng. Nhưng sang bên kia, thời tiết lại quá lạnh. Với cầu thủ bị chấn thương thì sẽ gặp khó khăn", Chương Thị Kiều trăn trở.

HLV Mai Đức Chung mong được hát Quốc ca Việt Nam ở World Cup 2023 - Ảnh 2.

Chương Thị Kiều và Hải Linh chụp ảnh lưu niệm cùng nhau (Ảnh: TX)

Ở đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại có duy nhất đội trưởng Huỳnh Như đang thi đấu ở châu Âu. Đây cũng là điều giúp Huỳnh Như rất tự tin:

"Lần này sang New Zealand, tôi mang hành trang nhiều trong va li. Nhưng điều đặc biệt nhất với tôi là được mang theo trái tim của mọi người dành cho ĐT nữ Việt Nam".

Theo kế hoạch đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại New Zealand vào sáng ngày 6/7 và có 2 trận đấu giao hữu trước khi bước vào vòng bảng World Cup 2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày