HLV Kiatisak gia hạn hợp đồng với HAGL

Mai Phương, Theo VTC News 15:47 19/10/2022

HLV Kiatisak Senamuang quyết định gia hạn hợp đồng với CLB HAGL, bất chấp sự quan tâm từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT).

Theo nguồn tin của PV VTC News, HLV Kiatisak Senamuang vừa gia hạn hợp đồng 2 năm với HAGL. Bản hợp đồng này có thể được tự động gia hạn thêm 1 năm tuỳ quyết định của 2 bên. Cách đây gần 2 tuần, báo chí Thái Lan tiết lộ rằng, HLV Kiatisak quyết định ở lại với bầu Đức thêm 3 năm thay vì quay trở lại quê nhà làm việc.

Bản thân HLV Kiatisak cũng cho biết, ông chưa nghĩ đến việc thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại thời điểm này. Do "Zico Thái" vẫn còn hợp đồng với HAGL nên ông muốn tôn trọng ý kiến của bầu Đức và cống hiến hết khả năng cho đội bóng phố núi.

HLV Kiatisak gia hạn hợp đồng với HAGL - Ảnh 1.

HLV Kiatisak ở lại với CLB HAGL.

Tờ Thairath còn khẳng định, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung vừa gọi điện để thuyết phục HLV Kiatisak đồng ý trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan khi hết hợp đồng với HAGL. Ông Somyot gặp rất nhiều áp lực vì thành tích kém cỏi của bóng đá Thái Lan và Kiatisak nổi lên như cái tên có thể "cứu rỗi" chiếc ghế của các nhà lãnh đạo bóng đá nước này.

Trong khi đó, Siam Sport bình luận: "Thời gian gần đây, có nhiều biểu hiện cho thấy 'Zico' không mặn mà với việc trở lại đội tuyển quốc gia Thái Lan. Có nhiều thông tin cho rằng chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL đã đưa ra bản hợp đồng mới để 'trói chân' HLV Kiatisak. Dự kiến, cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sẽ kí hợp đồng 3 năm với HAGL".

Thời điểm này, thành tích của HAGL đang sa sút nghiêm trọng. Họ vừa trải qua chuỗi 8 trận đấu không biết đến mùi chiến thắng tại V-League. Từ vị thế của một đội bóng đang cạnh tranh chức vô địch, HAGL chỉ còn hơn đội cuối bảng TP.HCM đúng 5 điểm khi giải đấu còn 6 vòng nữa là kết thúc.

Đánh giá về đội bóng, HLV Kiatisak Senamuang nói: "So với mùa giải trước khi HAGL có chiến thắng ấn tượng, người hâm mộ đã kỳ vọng nhiều ở chúng tôi. Tuy nhiên, sau chuỗi trận không thắng, tinh thần cầu thủ đang bị ảnh hưởng. Mùa giải này rất khác. Tôi đã đặt ra mục tiêu cho HAGL, nhưng hiện tại tinh thần cầu thủ đang đi xuống. Đội ngày càng gần nhóm cuối bảng, điều đó rất nguy hiểm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày