HLV Hà Nội FC thú nhận "không cảm thấy an toàn" sau khi Duy Mạnh, Đình Trọng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 15/03/2020

Trung vệ Nguyễn Thành Chung là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương của Hà Nội FC sau Duy Mạnh và Đình Trọng.

Trung vệ sinh năm 1997 đã không thể thi đấu ở trận Hà Nội FC tới làm khách trước CLB Quảng Ninh tại SVĐ Cẩm Phả vào chiều 15/3.

Chia sẻ về chấn thương của Thành Chung, trợ lý Nguyễn Công Tuấn nói: "Cậu ấy gặp chấn thương cổ chân ở buổi tập hôm thứ 5 tuần này (12/3). Chấn thương không nghiêm trọng nhưng thời gian gấp nên khó hồi phục để đá ngay vào cuối tuần.

Tình hình Đình Trọng, Duy Mạnh đã như vậy. Chúng tôi không cảm thấy an toàn nên không mạo hiểm với cầu thủ nếu trạng thái của họ không đảm bảo. Điều đó không tốt cho cầu thủ".

HLV Hà Nội FC thú nhận không cảm thấy an toàn sau khi Duy Mạnh, Đình Trọng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương - Ảnh 1.

Trung vệ Thành Chung có mặt trên khán đài SVĐ Cẩm Phả theo dõi trận Hà Nội FC gặp CLB Quảng Ninh chiều 15/3. Ảnh: Hiếu Lương.

Hà Nội FC đã để thua CLB Quảng Ninh với tỷ số 1-3 trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2020. Nguyên nhân chính của thất bại này nằm ở hàng thủ của đội đương kim vô địch quá dễ tổn thương. Bộ tứ vệ Văn Kiên – Duy Mạnh – Đình Trọng – Văn Hậu đã không còn xuất hiện như mùa trước vì những lý do khác nhau, trong đó đa phần do chấn thương.

Nói về thất bại này, trợ lý Nguyễn Công Tuấn chia sẻ: "Tôi thích câu bóng đá không thể nói 1 cộng 1 bằng 2. Tôi có thể so sánh với Liverpool ở Giải ngoại hạng Anh. Họ có một thời gian dài thăng hoa nhưng cũng phải đi đến thất bại.

Hà Nội FC đặt mục tiêu cao ở mọi mùa giải, nhưng không đặt mục tiêu phải thắng mọi trận đấu. Vấp ở trận nào chúng tôi không biết trước được, quan trọng là thái độ đón nhận. Việc thua sớm ở mùa giải cũng có mặt tích cực là đội bóng có thể nhanh chóng nhìn nhận những thiếu sót để khắc phục".

HLV Hà Nội FC thú nhận không cảm thấy an toàn sau khi Duy Mạnh, Đình Trọng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương - Ảnh 2.

Bàn thắng muộn màng của Ibou Kebe không đủ giúp Hà Nội FC có điểm ở vòng 2 V.League 2020. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông nói thêm: "Thất bại này đến từ nhiều yếu tố. Thứ nhất, đối thủ CLB Quảng Ninh là đội mạnh tại V.League. Họ có lối chơi hay, có con người tốt. Thứ hai, chúng tôi phải đá sân khách, chia sẻ thẳng thắn là mặt sân chưa tốt nên khó có một trận đấu hài lòng. Thứ ba, chúng tôi mất nhiều cầu thủ, 3 trung vệ bị chấn thương, rất khó đá.

Đây mới là trận đấu thứ 2 thôi, còn 24 trận đấu nữa. Ban huấn luyện và toàn đội sẽ rút kinh nghiệm, không đặt nặng nề quá thất bại, không đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân nào ở hàng thủ. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ ở trận tới".

HLV Hà Nội FC thú nhận không cảm thấy an toàn sau khi Duy Mạnh, Đình Trọng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương - Ảnh 3.
HLV Hà Nội FC thú nhận không cảm thấy an toàn sau khi Duy Mạnh, Đình Trọng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm