HLV Hà Nội FC phát ngôn gây sốc: Khi thắng, chúng tôi bị nói “mua trọng tài”

MAI PHƯƠNG, Theo VTC News 00:02 03/09/2022

HLV Chun Jae-ho cho rằng chẳng ai nhắc gì khi Hà Nội FC bị trọng tài xử ép nhưng thường xuyên có những tin đồn xấu về đội bóng của ông khi thắng trận.

"Để đạt được vị trí số 1 hiện tại, cầu thủ của tôi phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, khi chúng tôi có kết quả tốt thì có người nói chúng tôi ‘mua trọng tài’ hay những lời lẽ không đẹp. Hoặc khi chúng tôi thua hay bị xử ép thì chẳng có ai viết về những thông tin ấy. Tôi mong truyền thông hãy công tâm khi viết về cầu thủ của tôi, họ đang gặp nhiều áp lực từ truyền thông. Mọi người có thể viết những điều không tốt về tôi nhưng tôi xin truyền thông hãy tránh viết về cầu thủ của tôi", HLV Chun Jae-ho phàn nàn sau trận đấu.

Phát ngôn của HLV Chun Jae-ho thực sự gây sốc, đặc biệt là nhắm tới giới truyền thông Việt Nam. Nhiều khả năng, HLV Hà Nội FC sẽ phải nhận án phạt vì những lời công kích suy diễn, thiếu kiểm chứng này.

Ở vòng 15 V-League, Hà Nội FC để thua 0-3 trước CLB Bình Định. Cuối trận, họ lại phải chịu một quả phạt đền khi Duy Mạnh phạm lỗi với Rafaelson trong vòng cấm. Trung vệ sinh năm 1996 sau đó còn phải nhận thẻ đỏ khi đánh nguội Jermie Lynch.

HLV Hà Nội FC phát ngôn gây sốc: Khi thắng, chúng tôi bị nói mua trọng tài - Ảnh 1.

HLV Chun Jae-ho nhận thẻ vàng trong trận đấu sau khi phản ứng trọng tài.

Ông Chun cũng cho biết thêm: "Tôi mong muốn VFF triển khai được công nghệ VAR để trận đấu có thể diễn ra tốt hơn. Tôi sẽ xem lại băng ghi hình và nói chuyện với các cầu thủ. Tôi chưa nhìn kĩ về tình huống Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, tôi cần phải xem lại. Tôi hiểu tâm trạng của Duy Mạnh, cậu ấy bực mình vì các quyết định của trọng tài và gặp nhiều áp lực về tâm lý. Những bất lợi từ trọng tài và kết quả thua trận ảnh hưởng đến Duy Mạnh. Việc để thua không phải lỗi của cá nhân Duy Mạnh, thủng lưới là lỗi của cả tập thể. Việc ghi bàn cũng là công của cả tập thể".

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, tình huống Hùng Dũng bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Hà Nội FC không được hưởng phạt đền là một phần của bóng đá. Để hướng tới chặng đường vô địch, Hà Nội FC cần phải vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, có nhiều cản trở.

"Khi để thua, tôi sử dụng nhiều cầu thủ tấn công hơn nhưng có nhiều vấn đề khác nữa. Về Đỗ Hùng Dũng, cậu ấy có kĩ thuật tốt. Mọi người nghĩ cậu ấy chưa có phong độ tốt nhất, nhưng nếu thi đấu hay tập cùng thì tất cả sẽ hiểu vai trò của cậu ấy, đặc biệt là khi Hùng Dũng vắng mặt trên sân", ông Chung nhận xét thêm về màn trình diễn của học trò.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm