Những Nhân Viên Gương Mẫu (2019)

Hít drama ngập ngụa chốn công sở với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn nơi văn phòng

Lệ, Theo Helino 19:13 03/09/2019

Cuộc sống chốn công sở luôn tràn ngập sắc màu trong 4 bộ phim Việt này.

Chuyện nghề, chuyện đời của giới nhân viên văn phòng tuy không phải một đề tài quá hot trên màn ảnh Việt nhưng nó cũng có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Nhân dịp Những Nhân Viên Gương Mẫu - phim mới của "mẹ chồng quốc dân" NSND Lan Hương đang được nhiều người chú ý, cùng điểm lại những bộ phim Việt ấn tượng nhất về đề tài cuộc sống công sở.

Những Nhân Viên Gương Mẫu

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 1.

Là dự án nối sóng siêu phẩm Về Nhà Đi Con, Những Nhân Viên Gương Mẫu mang một màu sắc hoàn toàn trái ngược so với những bom tấm của VFC thời gian gần đây. Đã lâu lắm rồi người ta mới lại được thấy một bộ phim về dân văn phòng lên sóng khung giờ vàng của VTV.

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 2.

Dàn diễn viên trẻ trong Những Nhân Viên Gương Mẫu

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 3.

Và trưởng phòng Lan Hương quyền lực

Những Nhân Viên Gương Mẫu là bức tranh rõ nét về đời sống công sở, nơi hội tụ của những kẻ đầy rẫy thói hư, tật xấu, luôn ganh ghét hằn học lẫn nhau nhưng lại được thể hiện dưới góc nhìn nhẹ nhàng, dí dỏm. Thông qua bộ phim, hàng loạt những kiểu nhân viên văn phòng điển hình được dịp lên sóng. Đó là bà Như Ý (NSND Lan Hương) - một trưởng phòng khó tính, hay săm soi, một phó phòng Nguyệt (Diễm Hương) đầy thảo mai và thích bắt nạt cấp dưới, một cô Chi mới ra trường ngây ngô, mộng mơ và hay bị bắt nạt,...

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 4.

Những kiểu nhân viên tiêu biểu có dịp lộ diện

Mối Tình Đầu Của Tôi

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 5.

Là bộ phim xoay quanh hành trình yêu lại tình đầu của cô nàng xấu xí An Chi (Ninh Dương Lan Ngọc), Mối Tình Đầu Của Tôi lấy bối cảnh chính tại một tòa soạn, nơi các nhân viên phải chịu sự kiểm soát của một vị giám đốc trẻ vô cùng khó tính - Nam Phong (Bình An). Dù không lấy đề tài chính là công sở nhưng cuộc sống của dân văn phòng cũng được miêu tả khá chi tiết trong phim. Từ chuyện yêu đương, cưa cẩm đồng nghiệp, những đấu đá, tranh cãi, những âu lo, trăn trở vì áp lực từ cấp trên,... đều được thể hiện rõ nét dưới góc nhìn khá nhẹ nhàng.

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 6.

Văn phòng Her Mode vui nhộn

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 7.

Những buổi họp căng thẳng

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 8.

Và vị giám đốc sáng tạo khó tính, hay gắt gỏng

5S Online

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 9.

5S Online là bộ sitcom đình đám xoay quanh nhóm bạn trẻ làm chung trong một văn phòng chuyên vẽ và sáng tác truyện tranh. Văn phòng vui nhộn dưới sự chỉ đạo của anh sếp Quyết Đại Ca (Mạnh Quân) - người siêu bủn xỉn và cực kì thích bắt lỗi nhân viên. Dưới quyền của Quyết là 4 thanh niên trẻ, mỗi người lại có tính cách và sở thích riêng nên đôi lúc quá trình làm việc thường có những tranh cãi. Ngoài làm việc và sáng tạo, 5 mảnh ghép trong văn phòng 5S còn cùng giúp nhau giải quyết đủ thứ rắc rối trong cuộc sống thường ngày.

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 10.

Văn phòng 5S vui nhộn

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 11.

Nhưng cũng đầy những tranh cãi

Lập Trình Cho Trái Tim

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 12.

Là bộ phim nức tiếng màn ảnh Việt cách đây tròn 10 năm, Lập Trình Cho Trái Tim cũng lấy bối cảnh chính tại một văn phòng, nơi những con người cực giỏi về công nghệ thông tin cùng làm việc và đấu đá lẫn nhau. Bộ phim hẳn đã từng truyền cảm hứng cho rất nhiều sinh viên mới ra trường khi nhân vật chính là Vũ Vũ (Quỳnh Nga) - một nữ sinh tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đang khốn khổ vì tìm việc làm. May mắn có được một công việc tốt tại công ty VNT, Vũ Vũ đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ bên cạnh những đồng nghiệp với đủ các tính cách khác nhau, thậm chí còn không ít lần bị Diệu Ly hạnh họe, bắt nạt.

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 13.

Cô sinh viên mới ra trường khốn khổ vì xin việc làm

Công sở ngập drama với 4 phim Việt đình đám: Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) cũng một thời khốn đốn chốn văn phòng - Ảnh 14.

Và cuộc sống chốn văn phòng đầy những cãi vã

Thăm dò ý kiến

Bạn thích bộ phim nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem Những Nhân Viên Gương Mẫu vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm