Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD

September, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 22/04/2019

Việc concept giống nhau quá nhiều lần khiến TWICE không khỏi bị netizen tố là bắt chước girlgroup huyền thoại nhà SM.

Trong dàn girlgroup thế hệ thứ 3 của Kpop, TWICE chắc hẳn là nhóm nữ khiến người ta gợi nhắc về các cô gái huyền thoại SNSD nhiều nhất. Không phải chỉ ở mỗi con số 9, hình tượng của girlgroup nhà JYP rất nhiều lần được fan đặt lên bàn cân so sánh với SNSD vì quá giống nhau, không phải chỉ một lần mà đến tận 7 lần. Biết rằng việc trùng lặp concept ở Kpop là điều khó tránh khỏi, nhưng hình ảnh của TWICE giống đàn chị đến 7 lần thì fan của nhóm cũng đừng hỏi tại sao thần tượng của mình lại suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD.

"Cheer Up" - "OH!"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 1.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 2.

JYP còn chưa tung teaser chính thức của "Cheer Up" thì các bức ảnh rò rỉ khi nhóm quay MV đã trở thành chủ đề tranh cãi trong cộng đồng fan. Tất cả cũng chỉ vì trang phục cheerleader của nhóm quá giống với hình tượng "OH!" trước đây của SNSD. Dù có hàng tá girlgroup ngoài kia đi theo concept này nhưng chỉ mình TWICE là bị chỉ trích nặng nhất. Tuy nhiên, mặc cho nghi án đạo nhái, "Cheer Up" vẫn trở thành bản hit quốc dân của năm 2016.

"Heart Shaker" - "Gee"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 3.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 4.

Nghi án đạo nhái lần này của TWICE lại đến từ chính trang phục của nhóm. Quần jeans và áo thun trắng của nhóm lại giống với thời kì quảng bá cho "Gee" của SNSD. Theo cư dân mạng, khó mà phủ nhận được sự giống nhau trong hình tượng này của 2 nhóm nữ hàng đầu thế hệ thứ 2 và 3. Đặc biệt khi "Gee" lại còn là bài hát huyền thoại của Kpop, nên concept của nó đặc biệt được nhiều người biết đến. Do đó, với cái "dớp" giống SNSD trước đó, TWICE hiển nhiên càng bị soi kỹ hơn.

"Kissing You" - "Candy Pop"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 5.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 6.

Điểm giống nhau duy nhất giữa "Candy Pop" và "Kissing You" hẳn là chiếc kẹo mút. Có lẽ vì ca khúc của girlgroup nhà SM đã quá nổi tiếng với màn cầm kẹo mút hát và nhảy nên bất cứ girlgroup nào cứ cầm kẹo mút trên tay là lại khiến cư dân mạng liên tưởng đến SNSD.

"Lion Heart" - "What Is Love?"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 7.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 8.

Từ bỏ ngây thơ, trong sáng, TWICE tìm đến sự trưởng thành, già dặn hơn trong "What Is Love?" thì đụng ngay "Lion Heart" của SNSD. Những bộ váy mà "vườn hoa" của Park Jin Young diện trong MV được cho là giống với hình ảnh quảng bá của "Lion Heart".

"Dancing Queen" - "I Want You Back"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 9.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 10.

TWICE và SNSD đều rất thành công trong việc remake 2 bản hit kinh điển "I Want You Back" và "Dancing Queen". Nhưng đáng buồn thay là lại một lần nữa, hình ảnh của TWICE lại bị cư dân mạng cho là chẳng khác gì SNSD ở mảng trang phục khi các cô gái cùng diện quần jeans và áo sơ mi nhiều màu sắc.

"Dance the Nigh Away" - "Party"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 11.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 12.

Lần này thì lí do mà TWICE bị gọi là bắt chước SNSD nằm ở tấm poster. Hình ảnh nhá hàng của "Dance the Night Away" dù không có sự hiện của TWICE trong đó, nhưng cách thiết kế và phần background bầu trời đầy sao lại có phần na na như "Party" của SNSD vào năm 2015.

"Fancy" - "Run Devil Run" và "Galaxy Supernova"

Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 13.
Hình tượng giống nhau đến tận 7 lần, bảo sao mà TWICE suốt ngày bị nói là bắt chước SNSD - Ảnh 14.

Đến tận ca khúc sắp sửa phát hành - "Fancy", TWICE vẫn không thoát khỏi cặp mắt soi mói của các cư dân mạng. Ở lần trở lại này, nhóm quyết định lột xác qua hình tượng đen tối và bí ẩn, tuy nhiên phần nhìn trong đoạn clip nhá hàng vũ đạo của TWICE lại bị cho là có phần na ná "Run Devil Run" và "Galaxy Supernova". 

Điểm giống nhau trong video của hai nhóm ("Fancy" và "Run Devil Run") là đều sử dụng background tối, đóng hộp và trang phục lấy màu đen làm tông màu chủ đạo. Bên cạnh đó, cách sử dụng ánh sáng trong clip của TWICE với đèn neon nhiều màu, chớp nháy, thay đổi liên tục để tạo hiệu ứng đẹp lại tương tự như "Galaxy Supernova". 

"Fancy" hẳn là lần comeback "nhọ" nhất của khi liên tục nhận chê bai về mặt hình ảnh.

Nguồn tham khảo: Kpopmap

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm