Hình ảnh tủ đầu giường gây bão của Elon Musk

Tiêu Dao, Theo Nhịp Sống Thị Trường 12:55 30/11/2022

Xuất hiện ở đầu giường của Elon Musk là một cuốn sách của Washington, nhiều lon coca ăn kiêng và cả súng ngắn.

Hôm 28/11, Elon Musk đăng tải một bức ảnh trên Twitter với nội dung “tủ đầu giường của tôi”. Bức ảnh này lập tức gây bão trên mạng với hơn 860.000 lượt thích, cùng với đó là hơn 87.000 lượt phản hồi.

Bức ảnh có gì mà hot đến vậy?

Hình ảnh tủ đầu giường gây bão của Elon Musk - Ảnh 1.

Rõ ràng, người ta rất tò mò rằng người đàn ông giàu nhất thế giới đặt những gì ở tủ đầu giường của mình. Câu trả lời là: một bức tranh Washington băng qua sông Delaware của Emanuel Leutze, rất nhiều lon coca ăn kiêng, một cuốn sách ông đang đọc dở và cả… súng.

Nhiều người có thể ngạc nhiên nhưng với người Mỹ, việc đặt súng ở đầu giường để tự vệ là chuyện không hiếm gặp, nhất là với một người giàu có và quan trọng như Elon Musk. Trong khi đó, cuốn sách mà ông đọc lại thu hút sự quan tâm nhiều hơn.

Theo Business Insider, cuốn sách này có tên “Quy tắc ứng xử văn minh và lịch sự trong công ty và khi đối thoại” do George Washington viết. Nó là một phần trong bộ sưu tập có tên “Những cuốn sách về trí tuệ Hoa Kỳ” bao gồm cả Hiến pháp Hoa Kỳ, Tuyên ngôn Độc lập và cuốn “con đường dẫn đến sự giàu có” của Benjamin Franklin.

“Cuốn sách giúp bạn biết cách tự tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác thông qua các chi tiết về phép giao tiếp”, theo lời giới thiệu về cuốn sách trên Amazon.

Musk từ lâu đã bị đánh giá trái chiều về cường độ làm việc cũng như đạo đức làm việc của ông. Tại Tesla và SpaceX, ông đặt ra những mục tiêu cao cả và được biết đến là người làm việc 120 giờ mỗi tuần và ngủ trên sàn nhà. Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất thế giới không phải lúc nào cũng quan tâm đến phép xã giao hay các nghi thức truyền thống.

Nhiều cựu nhân viên của ông nói rằng Elon Musk là một người khó làm việc cùng, dễ nổi giận. Ông cũng nhận nhiều chỉ trích về hành vi lập dị của mình – đặc biệt trên mạng xã hội. gần đây, ông đã lên Twitter để chỉ trích Apple, báo buộc hãng công nghệ này đe dọa gỡ Twitter khỏi App Store. Musk cũng cáo buộc Apple đã rút hầu hết hoạt động quảng cáo trên Twitter.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày