Hình ảnh tài xế đỗ xe rồi bước qua hàng hóa bán rong trên vỉa hè tại Sa Pa gây tranh cãi

Hoàng Tuân, Theo Helino 14:14 22/02/2018

Sự việc được ghi lại tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai, sau đó đăng lên mạng xã hội vào sáng hôm nay 22/02.

Mới đây, trên một group mạng xã hội xuất hiện 3 bức ảnh được chụp tại thị trấn Sa Pa, thuộc tỉnh Lào Cai ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô 16 chỗ dừng đỗ ngay trước sạp bán hàng lưu niệm của nhiều người dân tộc, sau đó tài xế mở cửa xe và bước qua số hàng hóa của những người bán để đi lên bậc cầu thang phía trên.

Hình ảnh tài xế đỗ xe rồi bước qua hàng hóa bán rong trên vỉa hè tại Sa Pa gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Khánh Quỳnh

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, những bức ảnh này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng khi nhận được hàng bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Với những người nhìn nhận khách quan, họ cho rằng tài xế không hề sai luật và người bán hàng rong đang lấn chiếm vỉa hè.

Thành viên Huy Tùng chia sẻ: ''Nếu không bàn đến cái tình, thì anh tài xế cũng chẳng sai, các bạn có thể thấy những người bán hàng rong họ đang lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ kìa''.

Thành viên Mai Thanh bình luận: ''Người tài xế đỗ như thế không hề sai luật, mà ngược lại những người bán hàng rong đang lấn chiếm vỉa hè. Mong các bạn nhìn nhận vấn đề khách quan''.

Hình ảnh tài xế đỗ xe rồi bước qua hàng hóa bán rong trên vỉa hè tại Sa Pa gây tranh cãi - Ảnh 2.

Người tài xế cố bước qua nhiều hàng hóa để lên phía trên

Hình ảnh tài xế đỗ xe rồi bước qua hàng hóa bán rong trên vỉa hè tại Sa Pa gây tranh cãi - Ảnh 3.

Chiếc xe đỗ ngay trước mặt nhiều người bán hàng rong

Ngoài những người có bình luận như trên, cũng có nhiều người phản đối hành động của tài xế lái xe này. Họ cho rằng, tài xế có thể tiến hoặc lùi xe lên một chút để xuống xe, như vậy đôi bên sẽ thoải mái vui vẻ hơn trong những ngày đầu xuân.

Thành viên Yến Hoàng chia sẻ: ''Tài xế có thể lùi xe xuống một chút rồi xuống xe, như thế không ảnh hưởng đến những người bán hàng, làm gì cũng phải có tình người chứ đừng hành động như vậy''.

Thành viên Ngọc Bình chia sẻ: ''Chẳng qua người dân tộc họ hiền thôi, chứ ở dưới xuôi không bao giờ họ để yên như thế này đâu''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm