Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải "khóc thét"

Nam An, Theo Helino 09:45 22/01/2020

Linh vật chuột chào xuân Canh Tý ở huyện Củ Chi được dân mạng chú ý với bộ lông màu xám tro, giống hoàn toàn so với phiên bản gốc.

Cứ mỗi dịp năm mới, người dân ở các địa phương lại bắt tay vào trang trí đường phố, khu vui chơi bằng những linh vật của năm mới tương ứng với 12 con giáp. Năm nay hình ảnh chú chuột có nhiều biến tấu vô cùng bất ngờ.

Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải khóc thét - Ảnh 1.

Linh vật chuột ở Củ Chi khiến nhiều người xôn xao

Nhưng trong ngày cận Tết, nối tiếp chuỗi seri "khoe linh vật" quê hương thì một số dân mạng ở Củ Chi cũng tranh thủ khoe linh vật chuột được dựng lên để chào mừng năm mới 2020. 

Theo đó, thay vì làm một con chuột đẹp đẽ, dễ thương hoặc ngạo nghễ, với nhiều màu sắc vàng, đỏ, xanh bắt mắt hoặc những tượng chuột bằng thạch cao.... thì chú chuột ở Củ Chi lại được mô phỏng không khác gì một chú chuột trong thực tế với kích cỡ "siêu to không lồ". 

Linh vật chuột có nguyên một bộ lông màu xám, với 2 chiếc răng cửa lớn đồng thời hai chân trước cũng đang giơ cao. Như để mô phỏng thực tế hơn, linh vật chuột này còn được đặt lên một mô đất, xung quanh bao lại bằng tre. 

Hình ảnh linh vật chuột ở Củ Chi giống chú chuột ngoài đời vô cùng

Có lẽ nếu đứng từ xa nhìn lại chắc hẳn nhiều người sẽ phải vô cùng bất ngờ, thậm chí là giật mình khi thấy chú chuột này quá chân thật. 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng hài hước cho rằng bất kì con mèo nào nhìn thấy mô hình chuột này chắc hẳn cũng phải cong đuôi bỏ chạy vì sợ hãi. 

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến chê bai cho rằng đầu xuân năm mới thì nên trang trí thêm màu sắc cho đẹp, sinh động hơn. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng so với các tỉnh thành khác thì chú chuột Củ Chi lại có phần đặc biệt và độc đáo hơn cả. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm