Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này

Dương, Theo Trí thức trẻ 13:00 12/12/2022

Cách bạn nhìn nhận về bức tranh dưới đây có thể tiết lộ những nét đặc trưng trong tính cách của bạn.

Bạn có phải người hiểu tường tận bản thân? Không ai dám chắc chắn cho câu hỏi này. Chúng ta đôi khi vẫn không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi không hiểu chính mình đang muốn gì, điểm mạnh hay điểm yếu ra sao. Nếu đang gặp vấn đề đó, bài trắc nghiệm tính cách này có thể cho bạn câu trả lời.

Giờ đây hãy nhìn vào bức ảnh dưới trong 5 giây, trả lời câu hỏi "Thứ thu hút bạn đầu tiên là gì?". Tất tần tật câu trả lời sẽ giải đáp bạn là kiểu người nào và lời khuyên bạn cần nghe ngay lúc này.

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này - Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi: Trong 5 giây, bạn nhìn thấy thứ gì đầu tiên?

Cùng xem đáp án ngay bên dưới nhé:

1. Cái cây

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này - Ảnh 2.

Cái cây nằm ở trung tâm bức hình, do đó không khó hiểu khi phần đông đều chọn đáp án "cái cây" là hình ảnh đầu tiên họ nhìn thấy. Ngoài đời, bạn là người sống theo logic và luôn tin tưởng vào bộ não của mình. Bạn không có thói quen để trái tim điều khiển hành động.

"Tự phát" không phải là thứ có trong từ điển của bạn. Bạn không có thói quen để trái tim điều khiển hành động. Đây thực sự là một phẩm chất tốt mà bạn cần phát huy, vì chúng giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và đúng tiến độ. Hình ảnh "cái cây" cũng cho thấy bạn có tiềm năng trở thành lãnh đạo hay truyền cảm hứng cho người khác.

Nhưng mặt khác, trong nhiều trường hợp vì suy nghĩ quá lý trí, bạn vô tình hình thành những rào cản cho việc bộc lộ cảm xúc cá nhân. Đánh giá mọi việc dựa trên logic quá nhiều sẽ khiến bạn bị tước bỏ cơ hội đạt được nhiều điều mong muốn, thậm chí trở thành người sống an toàn, không dám thay đổi.

Lời khuyên: Hãy nhớ rằng nhiều khi bạn vẫn cần một người đồng hành thay vì một mình bước đi trên con đường đã lựa chọn. Bên cạnh đó, hãy dám làm những điều bản thân ấp ủ bấy lâu mà đừng suy tính thiệt hơn quá nhiều. Đôi khi thất bại có thể là chìa khoá giúp mở ra con đường mới, hoặc thậm chí trở thành phiên bản tốt hơn mà chính bạn cũng ngạc nhiên đấy.

2. Khỉ đột

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này - Ảnh 3.

Bạn nhìn thấy một chú khỉ đột đầu tiên? Dường như bạn đang phải đấu tranh với những vấn đề liên quan đến lòng tự trọng cá nhân. Bạn có xu hướng khắt khe với bản thân, thường đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao, thậm chí là ngoài tầm với. Khi mắc sai lầm, thật khó để bạn thông cảm cho chính mình. Lối suy nghĩ này cũng khiến bạn có xu hướng làm việc không ngừng nghỉ, bất chấp nhiều trường hợp cơ thể đã cạn kiệt cả về tinh thần và sức khoẻ.

Ưu điểm lớn nhất của bạn là khả năng tìm tòi và mong muốn học tập không ngừng. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn đạt được những thành tựu sớm hơn người khác. Bên cạnh đó, bạn thường bộc lộ sự ưu tú trong những lĩnh vực bạn đã quyết tâm theo đuổi. Bạn tin rằng việc trau dồi bản thân không nên bao giờ được ngừng lại. Tuy nhiên, chính lòng ham muốn tìm hiểu mọi thứ có thể khiến bạn tổn hại sức khoẻ hoặc trở nên tự mãn khi đạt được thành công ở độ tuổi quá trẻ.

Lời khuyên: Không ai thích bị người khác đánh giá thấp năng lực và bạn cũng vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hạnh phúc và các mối quan hệ xã hội không chỉ đến từ sự thành công trong công việc. Tốt hơn cả là bạn nên giữ một tâm hồn cởi mở, yêu thương bản thân nhiều hơn và lắng nghe quan điểm của người khác khi cần thiết.

3. Sư tử

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này - Ảnh 4.

Sư tử là hình ảnh đại diện cho trung tâm của sự chú ý với tinh thần "máu lửa" và dũng cảm. Những người chọn đáp án "Sư tử" thường có lòng nhiệt huyết với mọi việc đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, họ cũng rất quả cảm, không dễ dàng lùi bước trước thử thách.

Đôi khi trong cuộc sống, bạn có thể làm tổn thương người khác vì tính cách có phần nóng nảy của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên quên những cuộc hẹn với mọi người, dù đó không phải chủ đích ban đầu của bạn.

Trong công việc, bạn là người có tham vọng và đặt mục tiêu cao. Một khi làm việc, bạn sẽ tập trung toàn bộ năng lượng và tìm phương án để đạt được kết quả tốt nhất. "Bỏ cuộc giữa chừng" hoàn toàn không phải là thói quen của bạn.

Lời khuyên: Hãy học cách làm việc với người khác, mặc dù phần đông trường hợp bạn thích làm việc một mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và mở rộng mối quan hệ đáng kể đấy!

4. Con cá

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn thuộc kiểu người nào và lời khuyên cần nghe lúc này - Ảnh 5.

Những chú cá đang bơi lội là hình ảnh khó nhìn thấy nhất trong bức tranh. Do đó, không khó hiểu khi những người chọn đáp án này thường có óc quan sát tốt. Một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn được người xung quanh yêu mến là nhờ sự tinh ý, tỉ mỉ trong cách đối nhân xử thế. Ngoài đời thường, bạn có xu hướng đối xử tốt với mọi người, yêu cuộc sống hoà bình và mong muốn mọi người cũng như vậy.

Trong cuộc sống, bạn thường không dễ dàng bỏ cuộc vì niềm tin những điều tử tế sẽ đến sau hành trình dài nỗ lực. Bạn yêu thiên nhiên, thích cuộc sống yên bình và trân trọng từng niềm vui nhỏ bé nhất.

Lời khuyên: Nên nhớ rằng số lượng người tin vào tình yêu và "màu hồng cuộc sống" như bạn rất hiếm. Do đó, bạn hãy cố gắng giữ vững lý tưởng tốt đẹp của bản thân, dù nhiều khi bạn phải chịu tổn thương vô ý đến từ người khác.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: Themindsjournal

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày