Hình ảnh đám tang người mẫu Thái Thiên Phượng sau 4 tháng bị sát hại, phân xác

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 00:03 19/06/2023

Một nguồn tin cho biết tang lễ Thái Thiên Phượng có chi phí lên đến 3 triệu HKD. Nhà tang lễ chủ yếu là màu hồng, trưng bày trang phục, ảnh của nữ người mẫu lúc còn sống.

Theo HK01, gia đình tổ chức tang lễ cho người mẫu Thái Thiên Phượng ngày 18/6 tại hội trường Po Fook, nằm tại tầng trệt nhà tưởng niệm Po Fook, Tai Wai, Hong Kong, Trung Quốc.

Sau bốn tháng xảy ra vụ việc, gia đình tổ chức buổi lễ cúng long trọng, làm tang lễ kết hợp cầu siêu cho người mẫu bị xấu số. Nơi tổ chức buổi lễ chủ yếu là màu hồng, màu sắc Thái Thiên Phượng yêu thích. Gia đình trưng bày trang phục cô yêu thích kèm nhiều bức ảnh của nữ người mẫu tại đám tang.

Hình ảnh đám tang người mẫu Thái Thiên Phượng sau 4 tháng bị sát hại, phân xác - Ảnh 2.

Nơi diễn ra tang lễ của Thái Thiên Phượng

Ban đầu, gia đình định mở cửa cho bất kỳ ai cũng có thể vào viếng. Tuy nhiên, sau nhiều lần thảo luận, gia đình sợ đám tang xảy ra bất ổn do sự hiếu kỳ của người dân nên chỉ quyết định để người thân và bạn bè viếng.

Tang lễ dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia. Để ổn định công chúng và truyền thông, gia đình nhờ cảnh sát can thiệp để giữ trật tự. Nhiều người hâm mộ gửi vòng hoa đến viếng nữ người mẫu.

HK01 đưa tin linh cữu Thái Thiên Phượng được hỏa thiêu tại chùa Po Lin trên đảo Lantau. Tro cốt người mẫu qua đời ở tuổi 28 được đặt trong chùa. Một nguồn tin cho biết tang lễ Thái Thiên Phượng có chi phí lên đến 3 triệu HKD.

Hình ảnh đám tang người mẫu Thái Thiên Phượng sau 4 tháng bị sát hại, phân xác - Ảnh 3.

Bạn bè, người hâm mộ gửi hoa viếng Thái Thiên Phượng

Vụ án Thái Thiên Phượng gây chấn động dư luận hồi cuối tháng 2. Nạn nhân là người đẹp nổi tiếng, giàu có, con dâu của tài phiệt người Hong Kong, Trung Quốc. Một phần thi thể cô được tìm thấy trong ngôi nhà cho thuê ở Đại Bộ tối 24/2. Các bộ phận bao gồm đầu, bị nấu chín để phi tang. Một số phần còn lại bị giấu trong tủ lạnh, số khác bị mang đi nơi khác vẫn chưa tìm thấy.

Nghi phạm là gia đình chồng, giết hại nữ người mẫu nhằm chiếm đoạt tài sản.

Án mạng người mẫu Thái Thiên Phượng bị giết người phân xác được mang ra xét xử lần đầu ngày 8/5. Tại phiên tòa, ba người trong gia đình chồng cũ của cô gồm chồng Quảng Cảng Trí, bố chồng Quảng Cầu, anh trai chồng Quảng Cảng Kiệt bị buộc tội giết người.

Nhân viên du thuyền Lâm Thuấn, bạn của Quảng Cảng Trí bị buộc tội giúp nghi phạm chạy trốn. Phan Xảo Hiền - bạn gái chồng cũ Thái Thiên Phượng - bị cáo buộc tiếp tay cho nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội.

Phan Xảo Hiền và Lâm Thuấn được tại ngoại nhờ số tiền bảo lãnh 50.000 HKD. Tuy nhiên, cả hai không được liên lạc với nhân chứng vụ án. Vụ án hoãn đến ngày 31/7 để cảnh sát tìm bằng chứng mới. Cảnh sát cần thời gian để phân tích ADN trên 30 vật dụng gồm dao, cưa, búa... có tại hiện trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày