Hình ảnh bác sĩ phẫu thuật ngủ gục sau 28 tiếng làm việc liên tục khiến nhiều người xúc động

Thảo Ngô, Theo Thời Đại 08:00 07/04/2017

Hình ảnh một vị bác sĩ ngủ ngon lành trên nền nhà đã khiến các cư dân mạng Trung Quốc xôn xao suốt mấy ngày qua. Được biết, do thực hiện 5 ca phẫu thuật liên tiếp nên bác sĩ trẻ quá mệt mỏi và ngủ gục ngay trước cửa phòng phẫu thuật.

Cư dân mạng nhanh chóng tìm ra danh tính của vị bác sĩ tận tâm này. Anh là Luo Heng, hiện đang làm việc tại một bệnh viện thuộc huyện Định Viễn, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Hình ảnh bác sĩ phẫu thuật ngủ gục sau 28 tiếng làm việc liên tục khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Kiệt sức sau khi làm việc suốt 28 tiếng liên tục, bác sĩ ngủ ngon lành trên nền đất.

Bức ảnh được chụp vào ngày 30/3 vừa qua, khi bác sĩ trẻ vừa kết thúc ca mổ cuối cùng của mình. Được biết, ngay sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật, vị bác sĩ có tên Luo Heng này đã nằm lăn ra sàn nhà và ngủ ngon lành. Giường ngủ của anh chỉ là tấm nệm mỏng được đặt ngay trước cửa phòng phẫu thuật. Tấm nệm này còn ngắn đến nỗi anh phải nằm co quắp mà vẫn không vừa.

Bác sĩ Luo thậm chí còn chưa kịp tháo khẩu trang và mũ mà đã chìm vào giấc ngủ. Anh đã thực hiện 2 ca phẫu thuật vào buổi tối ngày hôm trước và tiếp tục nhận 3 ca phẫu thuật vào sáng ngày hôm sau. Mọi người nói rằng anh đã làm việc suốt 28 tiếng đồng hồ mà không hề nghỉ ngơi.

Trên mạng xã hội Weibo, mọi người đều dành hết lời khen ngợi bác sĩ trẻ vì sự hết mình trong công việc. Tuy nhiên, không ít người cũng quan ngại về sức khỏe của vị bác sĩ này. Hầu hết mọi người đều khuyên các bác sĩ nên có thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như sự an toàn của bệnh nhân khi làm phẫu thuật.

Hình ảnh bác sĩ phẫu thuật ngủ gục sau 28 tiếng làm việc liên tục khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Dáng ngủ có phần khổ sở của vị bác sĩ tận tâm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm