Hình ảnh anh lính khóc nức nở ôm 'người đồng đội' chó sắp qua đời khiến ai xem xong cũng không thể kìm nổi nước mắt

Nhật Thành, Theo Helino 10:53 24/12/2019

Dù đã cố chạy chữa cho con chó của mình nhưng người lính này cũng không thể giúp nó thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Đây là khoảnh khắc đẫm nước mắt của một người lính ở Trung Quốc khi phải ly biệt với con chó đã cùng mình phục vụ trong quân đội. Chú chó giống Labrador tên là Wu Yi đã mắc chứng ung thư xương và không thể cứu chữa nổi, vì không muốn nó phải chịu đau đớn thêm nữa nên bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật trợ tử để con chó có một cái chết nhẹ nhàng nhất. 

Hình ảnh đầy cảm động giữa Ye và chú chó Wu Yi của anh đã được lên sóng Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc vào hôm thứ 7. Người huấn luyện của nó là Ye Huaibin đang quỳ dưới đất, khóc than, van xin đội ngũ y tế phẫu thuật cứu sống "người đồng đội" chó của mình.

Hình ảnh anh lính khóc nức nở ôm người đồng đội chó sắp qua đời khiến ai xem xong cũng không thể kìm nổi nước mắt - Ảnh 1.

Anh lính vừa khóc vừa liên tục gọi tên con chó của mình

Anh lính Ye ở Bắc Kinh đã phát hiện Wu Yi mắc chứng bệnh nghiêm trọng này trong một buổi tập. Lúc đấy, nó đột nhiên không nghe lời và bỏ vị trí sau khi cắn vào một quả bóng. Cảm thấy biểu hiện kỳ lạ của con chó, Ye liền kiểm tra miệng của nó rồi sau đó phát hiện ra một khối u lớn.

Và trong suốt 8 tháng sau đó, người lính này đã mang Wu Yi đi khắp thành phố để chữa trị.

"Tôi không quan tâm những chuyện khác, điều duy nhất tôi muốn chỉ là cứu sống nó."

Hình ảnh anh lính khóc nức nở ôm người đồng đội chó sắp qua đời khiến ai xem xong cũng không thể kìm nổi nước mắt - Ảnh 2.

Sau khi phát hiện triệu chứng lạ của chú chó, người lính này đã mang nó đi chạy chữa nhiều nơi

Người lính nói rằng chú chó của anh có khao khát sống rất mãnh liệt. Anh cảm nhận được điều đó qua ánh mắt của nó, đây là một sự giao tiếp mà chỉ có bọn họ mới hiểu được. Nhưng sau 4 cuộc phẫu thuật, sức khỏe của Wu Yi không tiến triển thêm được chút nào mà còn xấu đi.

Các bác sĩ ở Bệnh viện thú y Đại học nông lâm Trung Quốc đã chẩn đoán con chó mắc bệnh u xương ác tính, chứng bệnh xảy ra khi một tế bào phát triển xương mới và tạo thành một khối u ung thư. Bác sĩ Li Gebin nói với Ye rằng họ không đủ khả năng cứu chú chó của anh. 

Hình ảnh anh lính khóc nức nở ôm người đồng đội chó sắp qua đời khiến ai xem xong cũng không thể kìm nổi nước mắt - Ảnh 3.

Ye đã khóc rất nhiều khi nghe tin chú chó của anh vô phương cứu chữa

Lời của bác sĩ như tiếng sét đánh ngang tai người lính, anh đã khóc, khóc rất nhiều khi phải đón nhận hung tin này. Ye rất đau lòng khi chứng kiến cơn đau mà con chó đang phải chịu đựng từng ngày. "Tôi không muốn nó phải chịu đựng thêm một phút giây nào nữa, nhìn Wu Yi như vậy khiến tôi không cam lòng." - Ye nói với bác sĩ Li.

Người lính mắt đẫm lệ khi phải tiễn đưa chú chó đồng đội của mình

Trước ca phẫu thuật trợ tử của Wu Yi, anh Ye đã ôm lấy nó lần cuối và liên tục gọi tên con chó yêu quý của mình. Khi được những đồng đội đưa ra khỏi phòng phẫu thuật theo yêu cầu của bác sĩ, người lính đã bật khóc, miệng cứ nhắc tên Wu Yi trong khi đôi mắt cố nhìn 'người đồng đội' lần cuối.

Đám tang của chú chó được cử hành rất trang trọng, những đồng đội của Ye cũng đã có mặt để tiễn đưa chú chó Wu Yi.

Hình ảnh anh lính khóc nức nở ôm người đồng đội chó sắp qua đời khiến ai xem xong cũng không thể kìm nổi nước mắt - Ảnh 5.

Ye cùng đồng đội của mình có mặt bên cạnh mộ của Wu Yi để đưa chú chó của mình về với thiên đường

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm