Hình ảnh ấm lòng: Trước ngày sang Pháp, Công Phượng tranh thủ về thăm người thầy đầu tiên dạy anh chơi bóng

GN, Theo Trí Thức Trẻ 06:04 19/06/2019

Công Phượng tranh thủ dành thời gian về thăm nhà tại Đô Lương và thăm người thầy đầu tiên dẫn dắt anh đến với trái bóng tròn.

Công Phượng tâng bóng truyền cảm hứng ở quê nhà Đô Lương, Nghệ An

Theo kế hoạch, vào ngày 24/06 tới, Công Phượng sẽ lên đường sang Pháp thử việc. Hiện tại, tiền đạo gốc Đô Lương (Nghệ An) đang nghỉ ngơi tại quê nhà và chờ các thủ tục giấy tờ hoàn tất. Tranh thủ quãng thời gian rảnh rỗi ít ỏi, Công Phượng đã tới thăm HLV Trương Quang Vinh, người thầy đầu tiên đưa anh đến với trái bóng tròn.

HLV Quang Vinh là người đã phát hiện ra tài năng của chân sút thuộc biên chế của HAGL. Thậm chí, ông đã từng đưa Phượng về nhà, nuôi ăn học và dạy đá bóng bởi khi đó thấy hoàn cảnh gia đình của cậu học trò quá khó khăn. Hằng ngày mẹ Nguyễn Thị Hoa từng phải đạp xe gần 40 cây số để đưa Công Phượng đi tập luyện bóng đá. Sự kiên trì của cả hai mẹ con đã khiến ông Vinh động lòng

Hình ảnh ấm lòng: Trước ngày sang Pháp, Công Phượng tranh thủ về thăm người thầy đầu tiên dạy anh chơi bóng - Ảnh 2.

Công Phượng thăm thầy cũ và giao lưu cùng các em nhỏ tại trung tâm bóng đá của HLV Trương Quang Vinh. Ảnh: Phan Quang Huy

Sự có mặt bất ngờ của Công Phượng chắc chắn sẽ tiếp thêm cảm hứng và niềm đam mê với môn thể thao vua cho các em nhỏ đang theo học tại trung tâm bóng đá của HLV Trương Quang Vinh. Năm 2016, thầy cũ của Công Phượng cùng các cộng sự đã mở lớp đào tạo tại quê nhà - huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, nhằm tạo cơ hội chơi bóng, rèn luyện sức khỏe và định hướng cho các tài năng nhí.

Trong quá khứ, ông Trương Quang Vinh đã từng phát hiện và đào tạo ra rất nhiều tài năng lớn cho bóng đá Việt Nam. Ngoài Công Phượng có thể kế đến thủ thành Nguyên Mạnh, hay cựu thủ quân SLNA Quang Tình.

Một số hình ảnh khác của Công Phượng trong buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Thành Long

Hình ảnh ấm lòng: Trước ngày sang Pháp, Công Phượng tranh thủ về thăm người thầy đầu tiên dạy anh chơi bóng - Ảnh 4.

Quang Tình, Công Phượng và Nguyên Mạnh là những học trò xuất sắc nhất của HLV Quang Vinh.

Hình ảnh ấm lòng: Trước ngày sang Pháp, Công Phượng tranh thủ về thăm người thầy đầu tiên dạy anh chơi bóng - Ảnh 5.

Mỗi khi rảnh rỗi, Công Phượng lại tìm cơ hội để về thăm thầy cũ, đôi khi họ chỉ cần ăn với nhau một bữa cơm cũng đem lại niềm vui lớn.

Mới đây, rất nhiều trang báo mạng đã tiết lộ bến đỗ mới của Công Phượng tại giải Hạng Nhì Pháp. Đó không phải là Paris FC mà nhiều khả năng sang Clermont Foot (cách Paris khoảng hơn 400km). Anh sẽ tới đây thử việc trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, phía HAGL vẫn im lặng và chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Tất cả sẽ phải chờ cho đến khi thủ tục giấy tờ của Công Phượng được hoàn tất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14