Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu bị bắt vì nghi nhận hối lộ, bán phiếu bầu để giúp nhà vô địch châu Á được đăng cai World Cup 2022

TT, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 18/06/2019

Mới đây, huyền thoại bóng đá Michel Platini đã bị cảnh sát sờ gáy vì nghi có những hành động sai trái để giúp Qatar được làm chủ nhà tại World Cup 2022.

Theo thông tin được tờ Mediapart xác nhận, sáng ngày 18/6, cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini đã bị bắt để điều tra về những hành động mờ ám để giúp Qatar được quyền đăng cai World Cup 2022.

Trước đó, vào tháng 12/2010, Qatar được công bố trở thành chủ nhà tiếp theo của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong sự tranh cãi của dư luận. Không ít vấn đề được đặt ra liên quan đến cuộc bỏ phiếu kín của một số quan chức làng bóng đá. Platini cũng không phải là ngoại lệ.

Năm 2014, Platini thừa nhận đã ăn tối với Chủ tịch LĐBĐ châu Á khi đó, ông Mohamed Bin Hammam người Qatar ngay trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra. Tờ Telegraph tiết lộ cả hai đã gặp nhau mờ ám tới khoảng 30 - 50 lần. Điều này đã dấy lên nghi án nhận hối lộ, bán phiếu bầu từ Platini.

Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu bị bắt vì nghi nhận hối lộ, bán phiếu bầu để giúp nhà vô địch châu Á được đăng cai World Cup 2022 - Ảnh 1.

Platini thừa nhận đã có cuộc gặp với ông Mohamed Bin Hammam trước thềm cuộc bỏ phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022. Ảnh: Getty.

Kể từ khi Qatar được chọn làm chủ nhà World Cup 2022, trong 24 thành viên của Ủy ban điều hành khi đó, tổng cộng 16 người đã bị mất chức, đình chỉ hay bị đặt dưới vòng điều tra. Cựu Chủ tịch UEFA là cái tên mới nhất.

Michel Platini là một tượng đài của bóng đá Pháp. Thời còn thi đấu, ông từng giành được tới 3 Quả bóng vàng và là đầu tàu đưa đội nhà lên ngôi tại Euro 1984. Sau khi giải nghệ, Platini chuyển sang làm HLV rồi công tác điều hành. Năm 2007, Platini được bầu làm Chủ tịch của UEFA và giữ chức tới trong 8 năm. Tới năm 2015, ông bị FIFA cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm sau cáo buộc nhận hối lộ 1,8 triệu euro. Tuy nhiên, hồi năm ngoái, ông đã được tuyên trắng án về vụ việc này.

Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu bị bắt vì nghi nhận hối lộ, bán phiếu bầu để giúp nhà vô địch châu Á được đăng cai World Cup 2022 - Ảnh 2.

Việc Qatar được chọn làm chủ nhà World Cup 2022 gây nhiều tranh cãi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm