Hillary Clinton lên tiếng ủng hộ cô gái chuyển giới bị tấn công trên tàu điện ngầm

Wang Ling, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 07/05/2016

Bà Hillary Clinton đã lên tiếng sau khi xem được đoạn clip cô gái chuyển giới bị sỉ nhục và tấn công trên tàu điện ngầm đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton vừa lên tiếng ủng hộ một người phụ nữ chuyển giới bị lăng mạ và hành hung trên tàu điện ngầm New York vào tháng Tư vừa qua.

Pearl Love, một nhân viên xã hội, đã bị một phụ nữ trung niên xúc phạm với những lời lẽ phân biệt chủng tộc và kỳ thị người chuyển giới khi đang bắt chuyến tàu điện ngầm tới nơi làm việc của mình vào ngày 28/4 vừa qua. Trong tình cảnh "cây muốn lặng mà gió chẳng đừng", Love bắt đầu ghi hình người phụ nữ này bằng điện thoại của cô. Kể từ khi được đăng tải trên Facebook vào thứ Hai vừa rồi, đoạn clip nói trên đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng với hơn 265,000 lượt xem và gần 2000 lượt chia sẻ.

Hillary Clinton lên tiếng ủng hộ cô gái chuyển giới bị tấn công trên tàu điện ngầm - Ảnh 1.

 Đoạn video Pearl Love đăng tải vào thứ Hai đầu tuần đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến người phụ nữ trong video liên tục lăng mạ, sỉ nhục Pearl Love bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc và kỳ thị người chuyển giới

Đoạn clip dài hơn 1 phút quay cảnh một hành khách trên tàu nhạo báng Pearl Love vì cách cô trang điểm, đeo túi xách phụ nữ và ăn mặc theo phong cách nữ tính: "Mày sống với cơ thể và cơ quan sinh dục của đàn ông mà lại trang điểm như phụ nữ." Liên tục chửi bới, người phụ nữ tiếp tục tuyên bố rằng sự hiện diện của Love "không thích hợp cho con" của bà ta và đánh văng chiếc điện thoại ra khỏi tay cô.

Love, vốn là một người chuyển giới nữ gốc châu Á, chuyển từ Đài Loan đến sống tại Mỹ vào năm 1998, nói rằng cô đăng tải video này bởi "nếu tôi có thể cho mọi người thấy những gì tôi phải đối mặt hàng ngày, đó sẽ là một điều tốt."

Hillary Clinton lên tiếng ủng hộ cô gái chuyển giới bị tấn công trên tàu điện ngầm - Ảnh 2.

 Hillary Clinton đã để lại bình luận dưới video của Pearl Love trên Facebook

Tuy nhiên, cô vẫn ngạc nhiên khi nhận được một lời nhắn từ chính Ứng cử viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Bà Clinton viết trong một bình luận về đoạn clip của Love: "Pearl, tôi lấy làm tiếc rằng bạn đã phải trải qua điều này. Tỉ lệ bạo lực và kỳ thị đối xử quá cao đối với cộng đồng người chuyển giới - thậm chí ngay hiện nay, vào năm 2016! - là một lời khiển trách về đạo đức đối với tất cả chúng ta. Mỗi người trong chúng ta đều xứng đáng được sống trong một môi trường an toàn, không có sự độc ác hay kỳ thị. Và những người chuyển giới nên được biết rằng họ được yêu thương, trân trọng và xứng đáng với sự bình đẳng mà pháp luật ban cho họ. Xin hãy hiểu rằng bạn có sự ủng hộ của tôi, và tôi đứng về phía bạn."

Theo DNA Info, bà Clinton đã biết đến câu chuyện của Love khi đến thăm Trung tâm LGBT New York vào chiến dịch tranh cử vào tháng Tư. Sau đó, vào ngày 5/5, Love cũng đã nói trên Facebook rằng cô cảm thấy thật "tuyệt vời" sau khi đọc được phản hồi của bà Clinton: "Tôi cảm thấy mình được yêu quý, bạn bè thân mến của tôi, cảm ơn vì các bạn đã ủng hộ tôi."

Nguồn: Huffingtonpost

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm