Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản trắng trợn

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 01/06/2021

Bên dưới bài đăng của cựu hacker, không ít game thủ đã bình luận giãi bày, cho biết mình cũng đã từng là nạn nhân, nhiều người còn bị “lừa đi lừa lại” rất nhiều lần.

Theo chia sẻ từ Hieupc, nhận thấy tình trạng lừa đảo, lợi dụng nền tảng Weebly đang diễn ra hết sức phức tạp và phổ biến, do đó anh chàng đã tự mình viết một bài hướng dẫn hết sức có tâm để gửi đến những người dùng, đặc biệt là các game thủ, đối tượng chính của các vụ lừa đảo gần đây (bạn có thể tham khảo các bước thông qua link này).

Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 1.

Bài đăng cảnh báo của anh Ngô Minh Hiếu

Trong ví dụ của mình, Hieupc sử dụng một trang web trên nền tảng Weebly, qua hình ảnh có thể thấy đây là website này được tạo ra như để lừa đảo dưới hình thức tấn công giả mạo (phishing), tựa game mà chúng đội lốt là "Ngọc Rồng Online". Đơn giản, những kẻ lừa đảo sẽ "mời mọc" người dùng, cụ thể ở đây là các game thủ điền thông tin tài khoản của mình vào, gửi đi để được nhận lại quà tặng hoặc vật phẩm trong game.

Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 2.

Trang web lừa đảo mạo danh game Ngọc Rồng Online

Tuy nhiên, quà tặng với vật phẩm thì chả thấy đâu, trong khi đó thì tài khoản đã bị đổi mật khẩu từ bao giờ. Có thể thấy đây là một thủ đoạn lừa đảo không hề mới, nhưng vẫn khá hiệu quả.

Nhưng không giống như những bài đăng chia sẻ dạo trước, cộng đồng mạng, đặc biệt là các game thủ "kỳ cựu" của Ngọc Rồng Online thì chả còn lạ gì với các chiêu trò lừa đảo này nữa rồi. Có nhiều tài khoản còn thừa nhận, đã không dưới một lần bị lừa theo cách này, nhưng chả hiểu vì sao lại cứ tiếp tục "dính chấu". Số khác thì khẳng định rằng, do đã bị lừa quá nhiều trong Ngọc Rồng Online, nên ra đời họ đã trở thành những "tấm chiếu rách" và không còn bị lừa nữa. Cụ thể:

"Ngày xưa chơi NRO (Ngọc Rồng Online) toàn bị lừa kiểu này, tui quen quá mà".

"Ôi cái game đã dạy cho tôi là đừng bao giờ tin bất kỳ đứa nào trên cái thế gian này".

"Trong game có một đứa chơi thì mất mười đứa nó muốn lừa mình rồi anh ơi".

"Ơ anh Hiếu cũng bị chúng nó scam à".

Nhiều cư dân mạng hào hứng chia sẻ.

Trên thực tế, tấn công giả mạo hay gọi ngắn gọn là "phishing" không phải là một phương pháp tấn công quá mới, nó đơn giản chỉ đánh vào lòng tham và tính tò mò của mỗi chúng ta. Do đó, mỗi người dùng Internet cần cực kỳ cảnh giác với những trang web, đường link yêu cầu bạn đăng nhập hay điền thông tin cá nhân để gửi tặng bạn những món quà bất ngờ hay các phần thưởng của những chương trình mà bạn chưa từng tham gia.

Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 3.

Phishing là một phương pháp tấn công khá phổ biến

Hãy luôn đặt câu hỏi vì sao và đừng điền bất kỳ thông tin cá nhân của mình vào bất kỳ trang web nào nếu nó có dấu hiệu khả nghi nhé!

Ảnh: Facebook/Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm