Hieupc chỉ đích danh các sàn nhị phân BO đa cấp như Wefinex hay Pocinex... là những nền tảng “lùa gà”, lừa đảo!

Mít Tờ Biết Tuốt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:45 23/08/2021

Trong bài chia sẻ của mình, Hieupc cũng cảnh báo người dùng nên tránh xa các mô hình lừa đảo đa cấp này.

Mới đây, trong một bài đăng chia sẻ trên Facebook, cựu hacker Hieupc đã bày tỏ sự bất ngờ khi biết Việt Nam đứng top 1 trong danh sách những nước có chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 do Chainalysis công bố gần đây.

Hieupc chỉ đích danh các sàn nhị phân BO đa cấp như Wefinex hay Pocinex... là những nền tảng “lùa gà”, lừa đảo! - Ảnh 1.

Bài đăng của Hieupc

Trong đó, Hieupc cũng lên tiếng phê phán những sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Options - BO). Theo anh, những nền tảng này đã lợi dụng cái tên blockchain để lừa đảo nhà đầu tư.

Bên dưới phần bình luận, Hieupc còn chia sẻ thêm: "Nên để ý và tránh xa các loại hình lừa đảo đa cấp nhị phân, lợi nhuận cao. Thường đa phần là lùa gà, lừa đảo và hậu quả là nhà mất tài sản và nhiều hệ lụy khác", cùng với đó cũng không quên liệt kê một vài cái tên "cộm cán" trong danh sách dài những sàn BO đang tồn tại Việt Nam như Wefinex hay Pocinex.

Trên thực tế, cái tên Wefinex đã xuất hiện không ít lần trong các phóng sự cảnh báo của VTV về vấn đề đa cấp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Đồng thời, vào 10/12/2020, công an TP.HCM cũng đã có bài viết cảnh báo về sàn BO này. Cụ thể, theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trực thuộc Bộ Công thương thì mô hình phát triển mạng lưới và trả thưởng của Wefinex có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Hieupc chỉ đích danh các sàn nhị phân BO đa cấp như Wefinex hay Pocinex... là những nền tảng “lùa gà”, lừa đảo! - Ảnh 2.

Một phóng sự cảnh báo về Wefinex trên VTV1

Tuy liên tục được các phương tiện truyền thông chính thống lẫn cơ quan chức năng cảnh báo, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào các sàn giao dịch này sau khi nhận được "lời mời gọi" đầy thuyết phục những cá nhân đứng sau hệ thống đa cấp lừa đảo này. Điển hình là những màn khoe lái siêu xe, xúng xính hàng hiệu, penthouse "chanh sả" của các hotgirl tài chính 4.0. Chúng mình cũng đã có một bài viết phân tích khá kỹ lưỡng những chiêu trò dụ dỗ con mồi của các sàn BO kể trên, bạn có thể tìm đọc ngay tại đây.

Hieupc chỉ đích danh các sàn nhị phân BO đa cấp như Wefinex hay Pocinex... là những nền tảng “lùa gà”, lừa đảo! - Ảnh 4.

Những hình ảnh "chanh sả" thường thấy trên trang cá nhân của các hotgirl tài chính, làm giàu từ sàn BO

Trước đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an cũng đã phát ra cảnh báo về các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rất hy vọng, với sự lên tiếng của chính quyền cũng như các chuyên gia an ninh mạng, những nhà đầu tư "non tay" của chúng ta sẽ tỉnh ngộ và tìm kiếm cho mình những nền tảng minh bạch hơn để trao gửi tài sản.

Cuối bài đăng, Hieupc cũng không quên bày tỏ kỳ vọng của mình vào những nền tảng blockchain chân chính của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và củng cố luôn hệ thống bảo mật, nhằm tránh những sự cố không đáng có cho cả nền tảng và người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm