Hiệu trưởng trường ĐH Harvard: "Có 16 bạn trẻ Việt đang theo học tại trường"

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 24/03/2017

"Sinh viên Việt Nam nhập học cấp ĐH ở Harvard sẽ được xem xét bình đẳng với sinh viên Mỹ về cơ hội hỗ trợ tài chính, không phân biệt sinh viên nước ngoài hay sinh viên Mỹ", Hiệu trưởng trường Harvard khẳng định.

Harvard, ngôi trường danh giá nằm ở bờ Đông nước Mỹ là nơi nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và thế giới mơ ước được đặt chân đến. Diệu Liên, Thanh Vũ, Hoàng Khánh, hai chị em Hiền Anh và Hà Anh... là những người trẻ Việt tài năng về đích thành công trong "chặng đua" đến với cánh cổng trường Harvard.

Hiệu trưởng trường ĐH Harvard: Có 16 bạn trẻ Việt đang theo học tại trường - Ảnh 1.

Những sinh viên Việt nổi tiếng đang học tập tại Harvard.

Chúng tôi nhắc đến điều này bởi ngoài những cái tên Việt Nam được kể đến bên trên, còn khá nhiều người Việt xuất sắc đang học tập và nghiên cứu tại Harvard mà cộng đồng vẫn chưa biết đến.

Theo như Giáo sư Drew Gilpin Faust (Hiệu trưởng trường ĐH Harvard) thì có đến 16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại ngôi trường danh giá này.

Thông tin này được công bố trong buổi gặp gỡ và giao lưu với báo chí của Giáo sư Drew Gilpin Faust ngày 23/3. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về tiềm năng và những hướng quan trọng, ưu tiên hợp tác giữa hai đại học là ĐH KHXH&NV TP.HCM và ĐH Harvard mới đây.

Hiệu trưởng trường ĐH Harvard: Có 16 bạn trẻ Việt đang theo học tại trường - Ảnh 2.

Giáo sư Drew Gilpin Faust trong buổi trò chuyện với báo chí sáng 23/3.

Khi người đứng đầu trường ĐH Harvard nhận được câu hỏi: "Liệu chuyến viếng thăm này có mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam về học bổng vào ĐH Harvard không?".

Bà Faust khẳng định: "Sinh viên Việt Nam nhập học cấp ĐH ở Harvard sẽ được xem xét bình đẳng với sinh viên Mỹ về cơ hội hỗ trợ tài chính. Chúng tôi không phân biệt sinh viên nước ngoài hay sinh viên Mỹ".

Sự quan tâm đặc biệt của vị hiệu trưởng nữ dành cho các sinh viên Việt được thể hiện ở việc bà chỉ cần chưa đến 3 phút để nắm được con số thống kê này. 16 học sinh trên hàng ngàn sinh viên của Harvard, một con số dù còn khá khiêm tốn nhưng đã nói lên được khát vọng vươn ra thế giới để "chinh phục" những đỉnh cao tri thức của nhân loại mà không có giới hạn với người Việt trẻ.

Hiệu trưởng trường ĐH Harvard: Có 16 bạn trẻ Việt đang theo học tại trường - Ảnh 4.

Ngôi trường danh giá nhất hành tinh - Harvard.

Trong khuôn khổ chuyến thăm TP.HCM, GS Faust cũng đến thăm Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Bà khẳng định Harvard sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ĐH Fulbright Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm