Hiệp hội âm nhạc uy tín của Mỹ lần đầu ghi nhận một idolgroup Hàn đạt 2 thành tích cực ấn tượng và nhóm đó là...

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 22/11/2018

Nhóm nhạc này đang dần dần chinh phục được thị trường âm nhạc hàng đầu trên thế giới bằng những thành tích đáng nể.

Vừa qua, Hiệp hội Công nghiệp Thu âm của Mỹ (viết tắt là RIAA) thông báo rằng ca khúc "MIC Drop" của BTS đã đạt chứng nhận bạch kim. Theo thông tin trên trang web của hiệp hội, ca khúc này đã đạt 1 triệu "đơn vị" bán ra (1 lượt tải về hoặc 150 lần phát sóng trên radio hoặc 150 lượt xem MV được tính là một đơn vị).

Sau khi "GANGNAM STYLE" (PSY) đạt chứng nhận bạch kim 5 lần vào năm 2013, "MIC Drop" trở thành ca khúc thứ hai của một nghệ sĩ Hàn, đồng thời là ca khúc đầu tiên của một idolgroup Hàn đạt chứng nhận này từ RIAA.

Ngoài ra, RIAA còn ghi nhận rằng album mới nhất của BTS "Love Yourself: Answer" là album đầu tiên của một idolgroup Hàn đạt chứng nhận vàng khi tiêu thụ hơn 500 nghìn "đơn vị". "IDOL" cũng là đĩa đơn thứ 4 của boygroup nhà Bighit đạt chứng nhận vàng sau "DNA", "MIC Drop" và "FAKE LOVE".

Hiệp hội âm nhạc uy tín của Mĩ lần đầu ghi nhận một idolgroup Hàn đạt 2 thành tích cực ấn tượng và nhóm đó là... - Ảnh 1.

BTS là idolgroup Hàn đầu tiên đạt chứng nhận bạch kim với ca khúc "MIC Drop", chứng nhận vàng với album "Love Yourself: Answer"

Với những thành tích đáng nể này, BTS đang cho thấy nhóm rất "ăn nên làm ra" ở cả trong lẫn ngoài nước và đang dần dần chinh phục được thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới là Mỹ.

MV "IDOL" – BTS

Nguồn tham khảo: Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm