"Hiện tượng lượt đi" Cerberus Esports chính thức được giải mã sau một tuần đầy biến động của VCS mùa Hè 2020

Prino, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:04 30/07/2020

Khi không còn những chiến thắng 2-0, Cerberus chỉ còn lại những trận thua 2-0.

VCS mùa Hè đã kết thúc tuần thi đấu thứ 6 và chỉ còn 3 tuần cuối cùng cho vòng bảng. Ở thời điểm hiện tại, thứ hạng các đội đã bắt đầu có những xáo trộn khi quá nhiều bất ngờ xảy ra. Team Flash và GAM Esports đang đòi lại ngôi vị top 1 sau giai đoạn lượt đi thiếu ổn định, và hiện tượng Cerberus Esports đang lộ dần nguyên hình sau lượt đi hủy diệt.

Hiện tượng lượt đi Cerberus Esports chính thức được giải mã sau một tuần đầy biến động của VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 1.

Lợi thế của Cerberus so với những đội còn lại ở VCS đó chính là có HLV người Hàn là thầy Lee "Icarus" In-cheol. Tuy nhiên đây vẫn có thể là con dao 2 lưỡi với đội tuyển này khi đây là giải đấu VCS chứ không phải LCK. Cerberus Esports mang đến lối chơi mang đậm dấu ấn của thầy Lee khi họ luôn có những lựa chọn an toàn và triển khai chiến thuật kiểm soát cao độ.

Giai đoạn đầu giải mùa hè, Cerberus là đội tuyển gần như không có bất kỳ biến động đội hình nào nên họ dễ dàng có chiến thắng trước cả những cái tên sừng sỏ như Team Secret hay Team Flash. Chuỗi thắng của họ kéo dài đến 6 trận cho tới khi gặp GAM Esports ở trận đấu cuối cùng của lượt đi. Nếu GAM gặp CES ngay ở những vòng đấu đầu tiên, chưa chắc họ đã giành được chiến thắng này.

Hiện tượng lượt đi Cerberus Esports chính thức được giải mã sau một tuần đầy biến động của VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 2.

Ngoài vấn đề phong độ, GAM Esports vẫn là đội tuyển sừng sỏ của VCS khi sở hữu nhiều lão làng tại giải đấu như Levi, Dia, Kiaya hay Slay.

Tuy nhiên, trận thua trước Team Secret mới là trận đấu bộc lộ nhiều điểm yếu nhất của Cerberus. Trong trận đấu đó, CES lựa chọn cho mình đội hình khá phổ thông, với nhiều lựa chọn chắc tay như Mordekaiser, Twitsted Fate, Ezreal, Bard mà không hề để ý rằng TS đã có một đội hình pressing toàn bản đồ với 4 ngòi nổ Lucian, Graves, Aphelios và Gangplank. TS đã lăn cầu tuyết hoàn hảo và có chiến thắng gọn gàng ở ván 1.

Kịch bản trận đấu không hề thay đổi ở ván 2 khi CES vẫn tiếp tục trung thành với đội hình kiểm soát và TS lại một lần nữa chơi pressing. "Ẩn mật giáo" không hề làm chúng ta thất vọng khi có một trận đấu mãn nhãn và kết thúc bằng MVP cho DNK với KDA 17.

Hiện tượng lượt đi Cerberus Esports chính thức được giải mã sau một tuần đầy biến động của VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 3.

DNK cùng Team Secret lăn cầu tuyết quá nhanh trong khi Cerberus còn chưa kịp khỏe

Cerberus cần phải chuẩn bị nhiều chiến thuật hơn cho các tình huống khác nhau thay vì luôn giữ lối chơi kiểm soát bởi đơn giản, VCS luôn là giải đấu "máu lửa" nhất hành tinh. Nơi đây, không ai đợi bạn đủ đồ mới đánh nhau, các đội tuyển luôn giao tranh ngay khi có thể.

Những trận đấu tiếp theo, Cerberus đa phần gặp những đối thủ tương đối dễ xơi, ngoại trừ GAM Esports ở trận cuối cùng. Nếu thi đấu tốt, Cerberus vẫn có thể chắc chân ở top 4 VCS như hiện tại. Tuy nhiên, nếu để chạm tay vào chức vô địch VCS mùa Hè 2020, CES sẽ phải cố gắng rất nhiều nữa.

Hiện tượng lượt đi Cerberus Esports chính thức được giải mã sau một tuần đầy biến động của VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm