Hiện tượng "I can see your voice" của Hàn Quốc xin phép dùng ca khúc của Vũ Cát Tường làm sản phẩm trở lại

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 14/07/2018

Ca khúc "Come Back Home" của Vũ Cát Tường được Shin Hyun Woo xin phép đổi lời sang tiếng Hàn, đồng thời phát hành rộng rãi tại các trang nhạc xứ sở kim chi.

Ra mắt cuối năm 2017, "Come back home" gây ấn tượng với người hâm mộ bởi giai điệu ballad ấm áp được chắp bút và thể hiện bởi ca/nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Gần đây, ca khúc bất ngờ trở lại với phiên bản Hàn hoá qua giọng hát của Shin Hyun Woo – nam ca/nhạc sĩ từng gây sốt khi tham gia "I can see your voice" mùa 2 tại Hàn Quốc, đồng thời phổ biến rộng rãi trên các trang nhạc số của xứ sở kim chi.

Được biết, sản phẩm âm nhạc lần này được nam ca sĩ thực hiện để đánh dấu sự trở lại của mình sau hơn 1 năm kể từ khi tung single "Shin Hyun Woo". Đây cũng là lần thứ 2 một nghệ sĩ Hàn Quốc chọn mua bản quyền ca khúc Vpop để thực hiện sản phẩm âm nhạc chính thức, trước đó là "Sau tất cả" của Erik.

Lyrics Audio "Come back home" - Shin Hyun Woo

Hiện tượng I can see your voice của Hàn Quốc xin phép dùng ca khúc của Vũ Cát Tường làm sản phẩm trở lại - Ảnh 2.

"Come back home" phiên bản tiếng Hàn sẽ gồm 2 bản phối, một bản kết hợp với piano theo phong cách quen thuộc của Shin Hyun Woo. Bản còn lại là sự kết hợp giữa phong cách âm nhạc của hai nghệ sĩ.

Trong một lần tình cờ nghe được "Come back home" trên Youtube, Shin Hyun Woo cảm thấy rất thích thú. Ngay lập tức, anh đã liên lạc với Vũ Cát Tường, xin phép được sử dụng ca khúc này tại Hàn Quốc. Sau khi nhận được sự đồng ý từ Vũ Cát Tường, Shin Hyun Woo đã tự dịch lại lời bài hát sang tiếng Hàn, đồng thời được chính chủ hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình sản xuất để có thể truyền tải được trọn vẹn cảm xúc của "Come back home" đến người nghe.

"Khi quyết định kết hợp với một nghệ sĩ nào đó, tôi không dựa vào việc họ có tiếng tăm hay địa vị ra sao mà quan trọng nhất là giọng hát đó có thuyết phục được tôi hay không. Cũng vì ấn tượng bởi chất giọng đẹp nên khi nghe Shin Hyun Woo hát, tôi rất xúc động. Đây là người nước ngoài hát "Come back home" cảm xúc và khiến tôi ưng ý nhất từ trước đến nay" – Vũ Cát Tường chia sẻ.

MV "Come back home" - Vũ Cát Tường

Hiện tượng I can see your voice của Hàn Quốc xin phép dùng ca khúc của Vũ Cát Tường làm sản phẩm trở lại - Ảnh 4.

Shin Hyun Woo là một ca/nhạc sĩ được xem như hiện tượng mạng khi tham gia "I can see your voice" mùa 2 tại Hàn Quốc. Sở hữu ngoại hình điển trai và chất giọng đẹp, đầy cảm xúc nhưng anh phải mất đến gần 10 năm mới có thể nổi tiếng ở quê nhà.

Hiện tượng I can see your voice của Hàn Quốc xin phép dùng ca khúc của Vũ Cát Tường làm sản phẩm trở lại - Ảnh 5.

Mặc dù lần đầu kết hợp cùng nhau nhưng trong hậu trường, Vũ Cát Tường và Shin Hyun Woo rất vui vẻ hợp tác và thường xuyên đùa giỡn để tạo không khí thoải mái cho buổi làm việc.

Hiện tượng I can see your voice của Hàn Quốc xin phép dùng ca khúc của Vũ Cát Tường làm sản phẩm trở lại - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm