Hiện trường vụ động đất kinh hoàng tại Philippines: Nhà cửa rung lắc dữ dội, nửa đêm người dân tháo chạy tìm nơi ẩn náu

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Thủ đô 14:08 03/12/2023

Vụ động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra vào sáng sớm 3/12 đã khiến miền Nam nước này chịu thiệt hại nặng nề.

Một trận động đất mạnh khoảng 7,6 độ richter đã xảy ra ở miền nam Philippines vào sáng sớm ngày 3/12 (giờ địa phương) và khiến cho nhiều tòa nhà tại khu vực Hinatuan rung lắc dữ dội, nhiều người dân buộc phải chạy ra đường để đảm bảo an toàn.

Một đoạn video được đăng tải trên Twitter,cho thấy sự rung chuyển vô cùng dữ dội khi trận động đất xảy ra. Ngoài ra còn có đoạn video ghi lại cảnh một số lượng lớn người dân chạy tán loạn trên đường và cố gắng tránh xa bất kỳ tòa nhà nào có khả năng sụp đổ.

Khung cảnh kinh hoàng vào thời điểm Philippines xảy ra động đất (Nguồn: X)

Raymark Gentallan, cảnh sát trưởng thị trấn ven biển Hinatuan, khu vực cách tâm chấn động đất 30 km, cho biết điện đã bị mất kể từ khi trận động đất xảy ra.

"Chúng tôi đang sơ tán người dân khỏi các khu vực ven biển", ông nói với Reuters và cho biết thêm rằng các đội ứng phó thảm họa vẫn chưa thấy bất kỳ thương vong hoặc thiệt hại nào.

Các bức ảnh do chính quyền địa phương Hinatuan đăng trên mạng xã hội cho thấy hàng loạt người dân và hàng dài phương tiện đang di chuyển lên vùng đất cao hơn và tập trung ở một nơi trú ẩn đông đúc.

Cosme Calejesan (47 tuổi), người sống ở thành phố Surigao, cách tâm chấn 185 km (115 dặm), cho biết ngôi nhà của ông bị hư hại nhưng cấu trúc vẫn còn nguyên vẹn.

"Tôi đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng cọt kẹt của tủ khi trận động đất xảy ra. Thật đáng sợ. Nó xảy ra đột ngột và đột ngột, tôi rất lo lắng cho các con mình". - ông nói.

Cảnh tượng nhiều người tháo chạy khỏi cửa hàng do động đất

Hiện trường vụ động đất kinh hoàng tại Philippines: Nhà cửa rung lắc dữ dội, nửa đêm người dân tháo chạy tìm nơi ẩn náu - Ảnh 3.

Người dân di chuyển đến nơi an toàn giữa đêm

Hiện trường vụ động đất kinh hoàng tại Philippines: Nhà cửa rung lắc dữ dội, nửa đêm người dân tháo chạy tìm nơi ẩn náu - Ảnh 4.
Hiện trường vụ động đất kinh hoàng tại Philippines: Nhà cửa rung lắc dữ dội, nửa đêm người dân tháo chạy tìm nơi ẩn náu - Ảnh 5.

Hàng trăm người tụ tập tại các điểm trú ẩn an toàn

Nguồn: Reuters, Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm