Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ "cha đẻ" Nguyễn Văn Chung

Như Toản, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 23/10/2020

Ca sĩ Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ những bí mật về bản hit ra đời 8 năm trước - Nhật Ký Của Mẹ khiến ai nấy đều cười ngất.

Gia đình là đề tài thường ít xuất hiện ở nhạc trẻ. Vậy nhưng, Nhật Ký Của Mẹ là bản hit hoàn toàn phá vỡ định kiến đó. Khi ra mắt lần đầu tiên dịp 8/3/2012, ca khúc đã ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người nghe, giành về nhiều giải thưởng trong thời gian sau đó.

MV Nhật Ký Của Mẹ - Hiền Thục

Mới đây, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, fanpage chính chủ của nữ ca sĩ Hiền Thục đã đăng tải một thông tin thú vị về bài hát này. Theo đó, admin tiết lộ rằng bản thu âm hoàn toàn là giọng hát mộc của Hiền Thục, không qua chỉnh sửa bằng kỹ thuật thu âm. Sau nhiều năm ra mắt, đây là lần đầu chi tiết này được “phanh phui”, khiến netizen càng thêm trầm trồ trước năng lực chuyên môn của giọng ca Yêu Dấu Theo Gió Bay.

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 2.

Bài đăng trên fanpage của Hiền Thục nhận về hơn 6k lượt react và gần 300 bình luận

Tuy nhiên, tác giả bài hát là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại hé lộ một sự thật khác đằng sau câu chuyện mà Hiền Thục mới kể lại. Khi chia sẻ bài đăng của Hiền Thục về Facebook cá nhân, nhạc sĩ viết một câu caption đầy ẩn ý: “... đằng sau sự thật lại là một sự thật khác!”.

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 3.

Bài chia sẻ trên tường của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Sự thật đó đã được Nguyễn Văn Chung tiết lộ ngay dưới phần bình luận bài đăng của Hiền Thục. Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết: “Thật ra hôm đó mình hết tiền nên không dám kêu phòng thu mix master (xử lý kỹ thuật thu âm - PV), chỉ lấy demo (bản thu thử của ca sĩ - PV) đi về cho đỡ tốn kém!”.

Có thể thấy, cùng một câu chuyện, nhưng tiết lộ của Hiền Thục đưa ra nghiêm túc và cảm xúc bao nhiêu, thì thông tin mà Nguyễn Văn Chung cung cấp lại... nhuốm màu thực tế phũ phàng bấy nhiêu. Thực tế, chuyện bài hát không qua chỉnh sửa là có thật, còn việc nhạc sĩ hết tiền có lẽ chỉ là yếu tố "thêm mắm dặm muối" dí dỏm cho vui mà thôi.

Trước sự lầy lội của Nguyễn Văn Chung, Hiền Thục cũng "xin quỳ": “Em không ngờ anh vậy luôn”. Tuy nhiên, cô không quên gửi một lời tri ân, đồng thời cũng là một lời khen cho nhạc sĩ: “Mà kệ anh, vì anh viết quá hay nên em cứ hát hay”.

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 4.

Màn đối đáp trên Facebook giữa Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục

Bên cạnh đó, nam ca sĩ Trung Quân Idol cũng phải lên tiếng “nhắc nhở nhẹ” nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Anh ác với chị em (Hiền Thục) ghê”.

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 5.

Dòng bình luận của nam ca sĩ Trung Quân Idol

Nhật Ký Của Mẹ được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác năm 2008, chính thức phát hành năm 2012 qua giọng ca Hiền Thục. Ca khúc từng lọt “top 1 trending” ở các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước bấy giờ, và được khán giả yêu cầu nhiều trên TV và liveshow. Bài hát đã đem về cho tác giả Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Nhiều người thậm chí nhận định đây là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên kênh YouTube chính thức phát hành bài hát, 2 phiên bản MV Nhật Ký Của Mẹ đều nhận được lượng view cao: 9,8 triệu và hơn 17 triệu.

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 6.

2 phiên bản MV Nhật Ký Của Mẹ trên YouTube tính đến thời điểm hiện tại: Một bản nhận về hơn 17 triệu view

Hiền Thục kể bí mật về bản thu Nhật Ký Của Mẹ nhưng không bất ngờ bằng cú twist từ cha đẻ Nguyễn Văn Chung - Ảnh 7.

Và một bản thu về hơn 9,8 triệu view

Nguồn: FB - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm