Hiện tại bạn quan tâm đến điều gì, cố gắng đấu tranh vì điều gì: 2 cách để nâng cao kỉ luật bản thân, tiền tự đến, tri thức tự nâng cao

Alexx, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:50 19/08/2021

Hãy theo một người kỉ luật tự giác, hành vi của họ có thể tác động, ảnh hưởng khiến bạn dần trở nên kỉ luật hơn, thêm vào đó, bạn cũng cần không ngừng tự nói với bản thân rằng “mình muốn thay đổi”.

01

"Bên trong mỗi một người có ước mơ đều có một vườn hoa đang chờ đợi mùa xuân tới, vườn hoa ấy chứa đựng tâm huyết, chứa đựng hi vọng của họ. Họ không màng tất cả để bảo vệ và vun trồng vườn hoa ấy, bất kể người khác có giận dữ, thất vọng hay hiểu lầm ra sao".

Có lẽ, chỉ có ước mơ mới đủ sức đẩy chúng ta về phía trước, dù hiện tại không được như ý muốn cho lắm, chỉ cần không từ bỏ ước mơ ở bên trong, bước chân sẽ không bao giờ dừng lại.

Người khác nói ra sao không quan trọng, quan trọng là bạn làm điều bạn muốn và thích.

02

"Có hai cách để nâng cao khả năng kỉ luật tự giác, một là "cầu ngoài", tức là mượn một ngoại lực nào đó ở bên ngoài đẩy bạn vào đúng quỹ đạo; một là "luyện trong", tức là dần dần hình thành cho mình một cái động lực xuất phát từ chính bản thân".

Tự giác kỉ luật, đây có lẽ luôn là một vấn đề khá nan giải với nhiều người, cách tốt nhất chính là, hãy theo một người kỉ luật tự giác, hành vi của họ có thể tác động, ảnh hưởng khiến bạn dần trở nên kỉ luật hơn, thêm vào đó, bạn cũng cần không ngừng tự nói với bản thân rằng "mình muốn thay đổi".

"Hiện tại bạn để tâm điều gì, hãy đứng lên và đi giành lấy nó. Có thể trong tương lai bạn sẽ gặp phải rất nhiều sự phủ định, phủ định rồi lại phủ định tới từ người khác, nhưng đây chính là quá trình con người ta ‘tiến hóa’".

Đừng luôn tự mình phủ định chính mình, đối mặt với sự phủ định của người khác, bạn phải biến nó thành khẳng định, nỗ lực đi giành lấy cái hào quang vốn thuộc về bạn, có lẽ đây cũng chính là một phần thưởng giành cho bạn.

03

"Nếu bạn còn không thay đổi, cứ tiếp tục sống cuộc sống bị động như hiện tại, vậy thì tương lai của bạn sẽ chỉ có một khả năng: bạn sẽ chỉ già đi và chẳng có chuyện gì xảy ra hết".

Vì vậy, hãy nhìn nhận rõ thực tế, không ngừng cải thiện bản thân, biến mình trở nên ưu tú hơn, bạn của hiện tại còn trẻ, nhưng nếu còn không hành động, bạn sẽ chẳng có gì, bởi lẽ chẳng có ai mãi mãi trẻ trung cả.

Tranh thủ hãy còn kịp, bắt tay vào hành động luôn thôi, đừng đợi tới già rồi mới hối hận, "ước gì năm ấy…".

"Học hành, đọc sách là chính đạo. Bạn là một người may mắn, bạn không cần phải cho gia súc ăn, bạn không cần vắt sữa, làm ruộng, trên tay không có vết chai sạn, cũng chẳng cần lo lắng thời tiết ra sao".

Người có học, phần lớn đều sống không quá khổ, ít nhất họ có thể vận dụng những kiến thức mình đã học làm những công việc nhẹ nhàng hơn, vừa có thể nuôi bản thân, vừa tiếp tục làm giàu cho bản thân, cố gắng mà học hành, đọc sách, trở nên ưu tú hơn.

Hiện tại bạn quan tâm đến điều gì, cố gắng đấu tranh vì điều gì: 2 cách để nâng cao kỉ luật bản thân, tiền tự đến, tri thức tự nâng cao - Ảnh 1.

04

Tôi rất thích một câu nói trong một cuốn sách rằng:

"Đọc sách, vận động, học thêm một kĩ năng mới, trong những việc này, chỉ cần có một việc bạn có thể kiên trì 10 năm, bạn có thể làm chủ được vận mệnh của chính mình".

Đúng vậy, muốn có thành tựu, bắt buộc phải kiên trì, đừng bao giờ hi vọng sẽ nhanh chóng có được thành quả khi mới bắt đầu điều gì đó, bởi lẽ trưởng thành là một quá trình thần kì, không nếm đủ đắng cay ngọt bùi thì làm sao ra được quả ngọt.

Kiên trì tới cùng, bạn mới thấy được hi vọng.

"Thế giới này thường xuyên dạy chúng ta phải kiên cường, nhưng rất ít người nói với chúng ta rằng, sự dịu dàng và lòng trắc ẩn khắc sâu trong xương tủy mới là nguồn sức mạnh giúp chúng ta vượt qua mọi giông bão của cuộc đời".

Thỉnh thoảng mệt mỏi hay buồn bã, hãy giải tỏa cảm xúc của mình một cách thích hợp, đừng kìm nén, khóc một trận lớn lên, hoặc là tìm ai đó tâm sự, rồi bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Bất kể ra sao, hãy xem trọng chính mình, khẳng định chính mình, nỗ lực để bản thân được vui vẻ trước tiên, làm một người vừa kiên cường vừa hạnh phúc!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm