Hiến mái tóc - thắt giấc mơ cho bệnh nhân ung thư

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/06/2022

"Thắt lại giấc mơ hồng" - trao tóc - trao Năng Lượng Tái Sinh, chung tay tạo nên Thư viện tóc giả từ tóc thật để tiếp sức cho các bệnh nhân ung thư sống thật tự tin, yêu đời.

Tóc là thước đo của sự tự tin. Quyền làm đẹp với mái tóc vốn là quyền hiển nhiên mà ai cũng có. Thế nhưng, với những bệnh nhân ung thư, mái tóc lại là thứ mà họ buộc phải hy sinh trong quá trình điều trị. Thấu hiểu nỗi đau ấy, TSUBAKI kết hợp cùng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình "Thắt lại giấc mơ hồng", kêu gọi các bạn trẻ chung tay hiến tóc cho thư viện tóc giả từ tóc thật để tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị.

Nhớ thương lắm, mái tóc ơi!

"Rồi tóc rụng. Cái đầu trọc lốc tố cáo một sự thật hiển nhiên không thể chối cãi: Mình đang bị ung thư. Da dẻ nhăn nheo, cháy sạm, khuôn mặt tiều tụy, hốc hác và mệt mỏi vô cùng." (Nhật ký của Thương Sobey - bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối - trích từ sách "Sống lần thứ 2").

Những dòng tâm sự ấy đã nói lên nỗi đau khôn cùng của hàng nghìn người bệnh trên khắp Việt Nam. Ung thư không chỉ lấy đi mái tóc của các bệnh nhân, mà còn lấy cả sự tự tin, tinh thần lạc quan và niềm vui sống. Phải chia tay mái tóc dài cũng chính là phải chia tay vẻ ngoài bình thường như bao người - thứ mà trước khi bị ung thư, các bệnh nhân ai cũng có.

Tóc giả từ tóc thật - mang vẻ đẹp tự nhiên trở lại

Nỗi niềm sâu kín ấy chính là lý do ra đời của những mái tóc giả được tạo ra từ chính các lọn tóc thật được mọi người hiến tặng.

Hiến mái tóc - thắt giấc mơ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Chị Thuỷ Tiên - đồng sáng lập mạng lưới Ung thư vú Việt Nam - với một trong những mái tóc giả từ tóc thật của Thư viện tóc

Chị Thuỷ Tiên chia sẻ: "Sợi tóc thật sẽ rất suôn mượt, dễ vệ sinh và không gây nóng nực. Những mái tóc giả từ tóc thật như thế này sẽ giúp các bệnh nhân ung thư cảm thấy đây gần như là tóc của chính mình, mang lại cho họ vẻ bề ngoài xinh đẹp tự nhiên và tiếp sức mạnh để họ lạc quan hơn, yêu cuộc sống hơn".

Hiến mái tóc - thắt giấc mơ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Mai, mẹ ca sĩ Phương Vy: " Dù là tóc giả nhưng mái tóc đó khiến người ta vững vàng tự tin hơn khi mà bước ra đường. Đội lên rồi thì thấy ồ, tất cả chúng ta đều bình thường hết"

Trao tóc, trao năng lượng tái sinh - giúp các bệnh nhân "thắt lại giấc mơ hồng"

Mỗi mái tóc giả từ tóc thật sẽ cần tới 5-10 mái tóc hiến tặng từ mọi người, và cần được gia công hoàn toàn bằng tay. Do đó, TSUBAKI - Nhãn hiệu chăm sóc tóc từ Nhật Bản thuộc tập đoàn Shiseido phối hợp cùng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chiến dịch "TSUBAKI - Thắt lại giấc mơ hồng", kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay đóng góp với mục tiêu tạo thêm nhiều Thư viện tóc giả từ tóc thật trên khắp Việt Nam dành tặng bệnh nhân ung thư.

Hiến mái tóc - thắt giấc mơ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Ca sĩ Phương Vy Idol cùng mẹ Nguyễn Thị Mai, và chị Nguyễn Thuỷ Tiên (điều hành Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam): Hãy cùng Tsubaki tạo ra Thư viện tóc giả từ tóc thật, trao năng lượng tái sinh cho những bệnh nhân ung thư.

Cách thức tham gia chương trình cực kỳ đơn giản:

Cách 1: Trực tiếp hiến tóc của chính mình tại sự kiện hiến tóc "Trao Tóc - Trao Năng Lượng Tái Sinh" do TSUBAKI & Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam - Breast Cancer Network Vietnam BCNV tổ chức. Ngày tổ chức sẽ được Tsubaki thông báo sớm trên trang Facebook của nhãn hàng https://www.facebook.com/tsubakivietnam.premiumhaircare/

Cách 2:

Đóng góp cho Thư viện tóc:

Mỗi sản phẩm TSUBAKI bán ra trong giai đoạn 20/05 - 20/06/2022, TSUBAKI sẽ góp 5.000đ vào chương trình Thư Viện Tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) với mục tiêu thành lập thêm nhiều Thư Viện Tóc tại các bệnh viện và cơ sở y tế có chuyên khoa ung bướu.

*Áp dụng cho 100.000 sản phẩm đầu tiên bán ra. Trong trường hợp kết thúc chương trình, số lượng sản phẩm bán ra không đạt 100.000 sản phẩm, TSUBAKI vẫn sẽ đóng góp giá trị tương đương để góp thật nhiều bộ tóc cho quỹ Thư Viện Tóc.

Hiến mái tóc - thắt giấc mơ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Các bệnh nhân ung thư rạng rỡ trong bộ tóc giả từ tóc thật

Một lọn tóc "tái sinh", cũng chính là vạn bệnh nhân được tiếp sức sống lần thứ hai. Hãy góp sức cùng TSUBAKI và Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để mở rộng Thư viện tóc, từ đó giúp cho các bệnh nhân ung thư thêm mạnh mẽ sống thật tự tin , "bình thường" như mọi người, bạn nhé!

https://kenh14.vn/hien-mai-toc-that-giac-mo-cho-benh-nhan-ung-thu-20220608170413575.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày