Cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg trong lồng ngực bệnh nhân

Khoa Điềm, Theo VOV 16:32 08/06/2022

Sau ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng, bệnh nhân A.B, 50 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg trong lồng ngực. Sức khỏe bệnh nhân hiện có dấu hiệu chuyển biến tốt và dần ổn định.

Chiều nay (7/6), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ một khối u có kích thước 20x10cm, nặng 2kg trong lồng ngực bệnh nhân A.B, 50 tuổi, trú tại xã Măng Bút, huyện Kon Plông.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng, bệnh nhân đã được chuyển tới điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Hiện, sức khoẻ của bệnh nhân A. B có dấu hiệu chuyển biến tốt và dần ổn định.

Trước đó, vào ngày 5/6/2022, bệnh nhân A.B nhập viện trong tình trạng đau ngực trái, cơn đau ngày càng tăng dần và mệt mỏi. Quá trình thăm khám chẩn đoán các bác sĩ phát hiện trong lồng ngực bệnh nhân có 1 khối u kích thước lớn nên quyết định phẫu thuật để bóc tách.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, khối u của bệnh nhân dính chặt vào thùy phổi, màng ngoài tim, thành ngực và các mạch máu lớn. Do đó, khi tiến hành bóc tách, đội ngũ phẫu thuật đã thực hiện nội soi gỡ dính, sau đó mở ngực cắt toàn bộ khối u. Nhờ sự đồng hành của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, quá trình bóc tách khối u đã thành công sau 6 tiếng đồng hồ.

Theo bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh lý u trong lồng ngực không phải hiếm gặp, song những bệnh nhân có khối u kích thước lớn chèn ép lồng ngực thì ít gặp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14