Tách thành công u xơ kích thước bằng thai nhi 7 tháng trong tử cung

Hoài Thu, Theo Công an nhân dân 13:05 17/05/2022

Các bác sĩ Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Gia Đình (Đà Nẵng) vừa phẫu thuật thành công, bóc tách khối u khủng trong tử cung một phụ nữ lớn tuổi.

Ngày 17/5, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) cho biết Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Gia Đình vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công tử cung chứa khối đa nhân xơ có trọng lượng, kích thước bằng một thai 7 tháng cho bệnh nhân nữ 56 tuổi.

Bệnh nhân là bà Trần Thị S. (56 tuổi, trú TP Đà Nẵng) đã phát hiện có u xơ tử cung cách đây 8 năm và đi khám nhiều nơi, nhưng vì lo lắng mổ xẻ nên chưa chịu phẫu thuật để điều trị triệt để.

Tách thành công u xơ kích thước bằng thai nhi 7 tháng trong tử cung - Ảnh 1.

Hình ảnh khối u được lấy ra khỏi cơ thể nữ bệnh nhân

Vào ngày 10/5, bà S được người nhà đưa vào cấp cứu tại Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Gia Đình vì bụng ngày càng to cùng các triệu chứng rong kinh, rong huyết và thiếu máu gây tình trạng mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Qua thực hiện các cận lâm sàng như siêu âm tử cung buồng trứng, chụp MRI bụng chậu… bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung to biến chứng. Vì tình trạng khối u xơ tử cung quá lớn, chèn vào các cơ quan xung quanh, chiếm nhiều vị trí và đặc biệt là choán chỗ của niệu quản, bàng quang, ruột, các mạch máu lớn vùng chậu…

Nên phải sau hơn 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Gia Đình mới thực hiện thành công phẫu thuật mở đường bụng, bóc tách, cắt tử cung toàn phần, loại bỏ khối u một cách triệt để nhất cho bệnh nhân. Hơn 3 ngày sau phẫu thuật, hiện bệnh nhân S. sức khỏe đã ổn định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm