Hi hữu: Cô gián được các bác sĩ thú y cứu sống sau khi người chủ không quản ngại giá lạnh mang nó đi chạy chữa

Nhật Thành, Theo Helino 11:23 26/12/2019

Giữa khí hậu lạnh giá khắc nghiệt của nước Nga, cô gián đã tìm thấy tình yêu thương thực sự.

Mỗi sinh mạng trên đời này đều quý giá và các bác sĩ thú y ở Nga trong câu chuyện này đã một lần nữa chứng minh điều này, sau khi phẫu thuật thành công cho một con gián - một loài côn trùng mà đa số đều sẽ cảm thấy kinh tởm khi nhắc đến và không hề muốn đến gần. Tuy nhiên, ở giữa thành phố Krasnoyarsk (Nga) giá lạnh thì con gián Archimandrita này đã tìm thấy được tình yêu thương thật sự.

Con gián cái đến từ rừng rậm Nam Mỹ đã mắc phải một vấn đề nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng, người chủ nhân của nó đã không từ bỏ dù cho anh này có thể dễ dàng kiếm được một con thú cưng mới. Người đàn ông đã không quản ngại thời tiết giá lạnh, vội vàng mang con vật cưng của mình đến phòng khám thú y.

"Bệnh nhân" gián được các bác sĩ thú y cứu mạng sau ca phẫu thuật cực kỳ khó

Một con gián Archimandrita trưởng thành có thể dài khoảng 8 cm và các bác sĩ địa phương chưa từng xử lý "bệnh nhân" nào bé đến vậy. Tuy nhiên, dù khó thì y đức của họ vẫn không cho phép bỏ mặc con vật đáng thương.

Cái thai trong bụng của con gián gặp biến chứng, bọc kén chứa con non bị lòi ra ngoài và gián mẹ không thể kéo nó vào trong được. Điều này có thể dẫn tới nhiễm trùng. Vì thế mà nó cần được làm phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành tiêm thuốc giảm đau và thậm chí còn gây mê để khiến con vật không cảm thấy hoảng loạn. Rất may ca mổ đã thành công, các bác sĩ đã đưa trứng ra khỏi kén để con gián có thể rụt nó vào.

Cận cảnh con gián vừa được các bác sĩ thú y ở Nga cứu sống

Đội ngũ y tế đã ví việc họ vừa làm được với câu chuyện cổ tích của Nga về một thợ thủ công khéo léo có tên là Lefty, người có kỹ năng giỏi đến mức có thể làm móng ngựa cho cả bọ chét.

Trên mạng xã hội, phòng khám thú y cũng đã viết lời chúc đến con gián, mong nó sẽ sớm hồi phục và sống hạnh phúc bên người chủ của mình.

(Nguồn: RT)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm