H'Hen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 07:01 23/10/2021

H'Hen Niê đã tiếp sức để Kim Duyên mạnh mẽ đối mặt với phát ngôn tiếng Anh từng gây tranh cãi.

Tập 1 Road To Miss Universe 2021 của Kim Duyên chính thức bắt đầu với lịch tập luyện dày đặc để chuẩn bị cho Miss Universe 2021. Với chủ đề "home training", Á hậu đã có những buổi học, tập luyện cùng với ban cố vấn, HLV cá nhân trong suốt một ngày.

Ngay trong tập "chào sân", đại diện Việt Nam đã tự kể lại câu chuyện về hành trình vô cùng đặc biệt của mình để chuẩn bị cho Miss Universe. Trong suốt 4 tháng thực hiện giãn cách, các buổi học, tập luyện của Kim Duyên đều phải chuyển sang hình thức online, được thực hiện ngay tại nhà của cô đã tạo ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với khán giả. Xuất hiện trong tập đầu tiên là huấn luyện viên (HLV) đồng hành - Hoa hậu H'Hen Niê, top 5 Miss Universe 2018.

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 1.

H'Hen Niê

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 2.

Kim Duyên

Mở đầu tập 1, Kim Duyên có buổi trò chuyện cùng với HLV H’Hen Niê. Bằng những trải nghiệm của mình tại Miss Universe 2018, H’Hen Niê cho biết bản thân cô khá áp lực vì sợ kinh nghiệm mình sẽ khác với cuộc thi năm nay của Kim Duyên, tuy nhiên cô vẫn sẽ đồng hành và hỗ trợ hết khả năng để giúp Kim Duyên hiểu rõ hơn về bản thân mình. Đặc biệt, nói về lựa chọn xuất hiện với màu áo "cờ đỏ sao vàng", Hoa hậu H’Hen Niê tự hào: "Hen muốn động viên và nhắc nhở Duyên hãy luôn tự hào về bản thân mình, về màu cờ sắc áo của Việt Nam. Khi đi thi ở thế giới cũng vậy, hãy luôn thể hiện tinh thần tự hào: 'Tôi là người Việt Nam, tôi tự hào về đất nước tôi'".

Đặc biệt, khi cùng H’Hen Niê xem lại đoạn livestream "interview more nghiêng về about myself" từng gây tranh cãi, Kim Duyên cảm thấy "biết ơn" vì đã từng có nó. Bởi vì chính nhờ có khoảnh khắc mắc lỗi đó, cô nhận được góp ý của khán giả. Chân thành và có cả khắt khe, tất cả Duyên đều tiếp thu và cố gắng sửa chữa để hoàn thiện bản thân mình: "Dù nó có làm mình buồn hay làm mình hơi chùn lòng một chút, nhưng nó chính là động lực giúp mình nhìn lại bản thân. Kể từ thời điểm đó đến bây giờ, Duyên đã trưởng thành hơn, điềm đạm hơn".

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 3.

Sau khi xem xong hình hiệu Road To Miss Universe 2021 của Kim Duyên, Hoa hậu H’Hen Niê cũng dành nhiều lời khen cho sự tiến bộ vượt trội của Kim Duyên, đặc biệt phần catwalk đã mềm mại, uyển chuyển, có chất riêng, tuy nhiên cần phải tập luyện nhiều hơn để toát lên được sự "quyền lực".

Hoa hậu H’Hen Niê đặc biệt nhắc nhở Kim Duyên về việc "chêm tiếng Anh vào tiếng Việt". Theo cô, không nên lạm dụng và "tiếng nào ra tiếng đó, nếu quên thì nói từ từ". Để minh chứng cho lời khuyên của mình, H’Hen Niê kể lại câu chuyện bị hàng xóm trách phiền vì chêm tiếng Việt và tiếng Ê Đê vào nhau sau một thời gian sinh sống ở Sài Gòn. Đó là điều mà Kim Duyên nên tránh để không làm mất thiện cảm đối với khán giả.

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 4.

Thức dậy từ sáng sớm, đại diện Việt Nam bắt đầu với buổi học hình thể cùng Al Morgan, HLV về thể chất và tinh thần của cô. Kim Duyên cho biết HLV Al Morgan không chỉ giúp cô rèn luyện sức khỏe mà còn giúp tâm trí, tinh thần cô được mạnh mẽ. Do tập luyện tại nhà nên cô tận dụng chiếc ghế, gối phòng khách để hỗ trợ buổi tập. Kim Duyên "than thở" việc tập luyện bằng hình thức online rất cực, ban đầu cô còn thấy khủng hoảng, mệt lả, thậm chí nằm vật ra sàn.

Sau đó, Kim Duyên cũng bắt đầu tập luyện kỹ năng catwalk. Người hướng dẫn cho Kim Duyên là HLV Nhật Anh (HLV giải phóng hình thể - catwalk). Khởi động với những bước catwalk đơn giản, tiêu chí của HLV Nhật Anh trong những ngày đầu tiên là giúp Á hậu nắm vững những bước đi, dáng pose cơ bản. Tuy nhiên vì phải học qua online nên HLV rất khó chỉnh dáng, Kim Duyên phải tự mình nhận ra và sửa chữa tất cả các khuyết điểm của mình như: phải dành nhiều thời gian học cách đánh hông, để việc tập hiệu quả, cô phải đi giày cao gót xuyên suốt trong nhà.

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 5.

Kim Duyên còn đầu tư học thêm tiếng Anh và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Cô giáo Thea Juliet Marie O’callaghan đã có những chia sẻ về cách phát âm và nhắn nhủ đến Kim Duyên: "Bạn không cần phải nói nhanh, người ta không quan trọng điều đó mà quan trọng nội dung mà bạn nói. Hãy học cách dùng từ để trong thời gian quy định, bạn thể hiện hết ý của mình nhưng vẫn súc tích và ngắn gọn".

Trong giờ học make up và làm tóc, Kim Duyên cũng được hai chuyên gia Quân Nguyễn - Pu Lê rèn luyện về các kỹ năng cơ bản. Trước sự cố gắng và học hỏi nhanh của Á hậu, hai chuyên gia đưa ra lời khen và nhắc nhở về sự "khắc nghiệt" của thời gian. Phải chuẩn bị thật nhanh và hoàn hảo hết mức có thể vì "nếu tham gia dự thi thật, Duyên chỉ có khoảng 1 tiếng để trang điểm, làm tóc, thay trang phục".

HHen Niê từng bị đồng bào than phiền về cách nói tiếng Việt pha tiếng Ê Đê - Ảnh 6.

Thầy AJ Jonh Sumampong Bation (cố vấn chuyên môn về phỏng vấn) cũng chia sẻ với Kim Duyên: "Kim Duyên cần chú ý thời gian, nếu hoàn toàn quản lý thời gian, bạn sẽ biết cách làm sao để trong thời gian quy định, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi". Thầy cũng đã mang đến cho Kim Duyên thử thách trả lời 5 câu hỏi trong vòng 5 phút. Cùng với đó, cô cũng được huấn luyện viên hướng dẫn cách chọn từ vựng đúng trọng tâm câu hỏi, làm cho phần interview trở nên hay hơn, sâu sắc hơn.

Đến cuối ngày, Kim Duyên có buổi học thanh nhạc để tập luyện về vị trí âm thanh, kỹ năng giữ hơi, phát âm, khẩu hình... để hô tên ấn tượng nhất. Giáo viên luyện thanh của Kim Duyên chính là cô Na - cô giáo đồng hành cùng H’Hen Niê tại Road To Miss Universe 2018. Đối với Kim Duyên, cô hy vọng bản thân có thể tiếp nối H’Hen Niê, hô thật to và vang 2 chữ Việt Nam.

Tập 2 chủ đề "Phỏng vấn" của digital series Road To Miss Universe 2021 sẽ chính thức được phát sóng lúc 20h thứ 6 ngày 29/10/2021.

Ảnh: UniMedia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm