HH Đỗ Thị Hà đi làm tóc bị đuổi thẳng về nhà, lý do là bởi nhuộm 1 màu tóc gây "cay đắng"

CÁT CHU, Theo Phụ nữ Việt Nam 18:35 16/04/2021

Thực tế, việc nhuộm tóc màu này sẽ khiến cho các chị em gặp nhiều sự cố hơn tưởng tượng.

Đối với phụ nữ Á Đông, mái tóc đen huyền đã tạo nên một nét duyên dáng và quyến rũ khó tả. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tạo hóa ban tặng một mái tóc đẹp và nhu cầu nhuộm tóc là hết sức cần thiết.

Mặc dù việc nhuộm tóc hiện giờ rất đỗi bình thường với các chị em, nhưng có một số màu nhuộm mà các chị em không nên nhuộm, mới đây cô nàng Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có trải nghiệm đáng nhớ đó là đi nhuộm màu đen rồi phải đi "bóc" màu. Đây cũng là việc khiến nàng Hậu hối hận và khuyên chân thành các chị em đừng nên nhuộm đen.

Thực tế, việc nhuộm hay tẩy tóc đều gây hại cho mái tóc. Thuốc nhuộm thường chứa những thành phần sau: p-phenylenedamine (PPD), toluene-diaminesulphate (TDS), resorcinol (RES), aminoazobenzene, xylidine, aminophenol. Các thành phần này thường gây ra các tác hại sau đây cho người sử dụng: khiến cho tóc khô, mất bóng và dễ gãy, một số trường hợp còn gây rụng tóc hay viêm chân tóc...

Dù hiện nay có kỹ thuật nhuộm không sát chân tóc hay sử dụng những loại thuốc nhuộm không gây hại, nhưng về cơ bản, khi sử dụng hóa chất hay sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu bằng nhiệt thì phần nào đó cũng gây hại đến mái tóc rồi.

HH Đỗ Thị Hà đi làm tóc bị đuổi thẳng về nhà, lý do là bởi nhuộm 1 màu tóc gây cay đắng - Ảnh 2.

Có lẽ kinh nghiệm của Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng là bài học cho các chị em, bởi nếu đã nhuộm đen rồi thì sau này muốn nhuộm màu gì cũng khó lên màu, thêm vào đó nếu áp dụng kỹ thuật tẩy tóc (bóc đen) thì xác định mái tóc sẽ rất khô và xơ. Tóm lại khi bạn đã nhuộm tóc màu đen mà muốn đổi sang nhuộm tông màu sáng hơn thì bạn phải trải qua các bước như: Bóc màu sau đó nâng tông trở về màu tóc nâu tự nhiên rồi mới nhuộm lại màu mới, thông thường việc bóc màu tóc rồi nâng tông sẽ khiến cho sợi tóc của bạn hư tổn rất nhiều.

Nếu không muốn đối mặt với các vấn đề trên thì bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nhuộm tóc màu đen, nhất là các bạn nữ có ý định nhuộm màu đen gốc. Nếu nàng nào đã trót nhuộm tóc đen thì lời khuyên đó chính là đợi tóc dài rồi cắt phần tóc đã nhuộm đi (sẽ mất khoảng 1 năm) rồi sau đó mới có thể nhuộm màu khác hoặc làm các dịch vụ liên quan đến hóa chất.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm