Hết túi cám con cò và lá chuối tươi, chổi đót Việt Nam được rao bán với giá cao đến không thể tin được ở Nhật Bản

Nam Thanh, Theo Helino 19:15 10/03/2018

Chiếc chổi mà bà và mẹ thường dùng để quét nhà và thỉnh thoảng đem ra "dạy dỗ" bạn mỗi lần trót nghịch ngợm hồi bé giờ đây được người dân Nhật Bản rao bán với giá hơn 2,5 triệu đồng. Cơ hội làm giàu không khó đã đến rồi, các tiểu thương tiềm năng Việt Nam!

Sau một loạt các đặc sản cộp mác Việt Nam được rao bán ở Nhật Bản với giá cao ngút trời như những chiếc lá chuối được bán với giá gần 500.000 đồng hay những chiếc túi đựng... cám con cò được người Nhật truyền tay nhau với giá 400.000 đồng thì mới đây, thêm một mặt hàng có giá thành siêu nhỏ của nước ta đã được người Nhật đem nhập khẩu với cái giá không tưởng, đó là chổi đót.

Hết túi cám con cò và lá chuối tươi, chổi đót Việt Nam được rao bán với giá cao đến không thể tin được ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Sau lá chuối có giá hơn 500.000 đồng...

Hết túi cám con cò và lá chuối tươi, chổi đót Việt Nam được rao bán với giá cao đến không thể tin được ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Và những chiếc túi làm từ vỏ bao đựng cám động vật được bán với giá cũng hơn 400.000 đồng...

Hết túi cám con cò và lá chuối tươi, chổi đót Việt Nam được rao bán với giá cao đến không thể tin được ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Thì giờ đây, tới lượt những chiếc chổi đót mà các bà, các mẹ thường vừa dùng để lau nhà, vừa lấy ra dạy con đang được người Nhật thu mua và bán lại với giá hơn 12000 yên (khoảng... hơn 2,5 triệu đồng)

Phải chăng ngay sau khi đọc được dòng thông tin trên, bạn đang tay thì gõ vé máy bay sang Nhật, tay còn lại tìm thông tin thu mua chổi, đầu thì nảy ra cảnh tượng này? Những thông tin phía trên hoàn toàn là sự thực khi mà ở Nhật Bản, người dân có vẻ rất ưa thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Được biết, thực ra các mặt hàng thủ công Việt Nam rất được lòng người nước ngoài. Ngay trên trang chủ của Amazon, các mặt hàng như chổi đót, phin pha cafe hay cao con hổ đều có giá khá "ấm áp".

Hết túi cám con cò và lá chuối tươi, chổi đót Việt Nam được rao bán với giá cao đến không thể tin được ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Chổi đót được bán với một cái giá mềm mại hơn trên trang Amazon, thế nhưng vẫn lên tới gần 400.000 đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm