Hết trao nhầm giải, Oscar 2017 lại đi tưởng niệm người sống

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 23:28 27/02/2017

Danh sách những sự cố oái oăm xảy ra tại Oscar năm nay không chỉ dừng lại ở scandal trao nhầm giải.

Tại lễ trao giải Oscar vừa rồi, nhà sản xuất người Úc Jan Chapman đã suýt té xỉu khi thấy chân dung của mình bị "tế sống" trong video tưởng nhớ những nghệ sĩ đã qua đời. Thay vì đăng ảnh của người thực sự qua đời là bạn của bà, nhà thiết kế trang phục phim Janet Patterson, Oscar đã "hồn nhiên" chèn ảnh của Chapman cùng tên họ của người đã khuất.

Hết trao nhầm giải, Oscar 2017 lại đi tưởng niệm người sống - Ảnh 1.

Janet Patterson, người từng 4 lần được đề cử Oscar cho các phim The Piano, Portrait of a Lady, Oscar and Lucinda và Bright Star qua đời vào tháng 10 năm 2015. Tên tuổi và nghề nghiệp của bà được ghi chính xác, trừ… ảnh minh họa.

Trong email gửi cho tờ Variety, Jan Chapman đã bày tỏ sự thất vọng và bất bình của mình: "Tôi đã bị suy sụp khi hình ảnh của mình được dùng để tưởng nhớ người bạn tốt và là đồng nghiệp lâu năm Janet Patterson. Tôi đã thúc giục người quản lý của bà ấy kiểm tra hình ảnh có thể được sử dụng và biết rằng Viện Hàn Lâm đã lo việc đó. Janet là một người phụ nữ tuyệt vời và có 4 đề cử Oscar. Thật đáng thất vọng khi lỗi này lại không được nói đến. Tôi còn sống, khỏe mạnh và là một nhà sản xuất hoạt động tích cực".

Hết trao nhầm giải, Oscar 2017 lại đi tưởng niệm người sống - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp chung giữa Jan Chapman, Janet Patterson và người bạn Jane Campion (theo thứ tự) năm 1993.

Chapman là một trong những nhà sản xuất có tiếng tại Australia, được biết tới qua những bộ phim như Lantana, Holy Smoke hay The Last Days of Chez Nous. Cả Janet Patterson và Jan Chapman đều cùng làm việc cho dự án phim The Piano.

Trong video tưởng nhớ những người đóng góp cho nền điện ảnh năm nay không có những cái tên như Garry Shandling hay Florence Henderson, mặc dù họ được biết tới nhiều hơn qua sự nghiệp trên màn ảnh nhỏ. Bill Paxton, người mới qua đời vài ngày trước không có tên trong danh sách nhưng được nhắc tới qua người giới thiệu là Jennifer Anniston. Năm nay Viện Hàn Lâm phải hứng chịu không ít tai tiếng đến từ scandal nhầm tên phim ở hạng mục Phim hay nhất, khi trao tượng vàng cho đoàn làm phim La La Land nhưng sau ít phút mới vỡ lẽ ra người chiến thắng thực sự là Moonlight.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đằng sau sự ra đi bất thường của triệu phú là âm mưu tàn độc của một người phụ nữ với lọ thuốc nhỏ mắt

    Không ai có thể ngờ người phụ nữ luôn tỏ ra dịu dàng, hiền lành ấy lại là một sát thủ giết người với âm mưu tàn độc.
  • Đọc thêm