Hết thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái Việt

H.N, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 26/05/2017

Nghi phạm sát hại bé gái Việt vẫn giữ im lặng trước cơ quan chức năng và nhà chức trách chưa đưa ra quyết định có khởi tố hay không.

Theo đài NHK của Nhật Bản, thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật L. sẽ kết thúc vào ngày hôm nay 26/5. Cho đến nay, nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn sử dụng quyền im lặng.

Trước đó, lệnh tạm giữ mới ngày 5/5 của cảnh sát Nhật chính thức cáo buộc nghi phạm Yasumasa Shibuya là kẻ giết bé L. hồi tháng 3. Cáo buộc ban đầu với Shibuya chỉ là phi tang thi thể. Cơ quan điều tra khẳng định có những chứng cứ "mạnh" để nghi ngờ Shibuya là hung thủ.

Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Hết thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái Việt - Ảnh 1.

Nghi phạm Shibuya vào thời điểm bị bắt giữ.

Mới đây cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Cảnh sát và cơ quan chức năng đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera hành trình của ôtô đi lại trước cửa nhà bé Nhật L. lúc bé mất tích. Trong hôm nay, trước khi hết hạn giam giữ, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định khởi tố nghi phạm hay không.

Như tin đã đưa, bé gái Việt mất tích vào sáng 24/3 khi đang đi bộ đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một con kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát cho biết có thể bé L. bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm