Giả thuyết ban đầu về quá trình sát hại bé gái Việt của nghi phạm

H.N, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 19/04/2017

Dựa trên những chứng cứ được tìm thấy cũng như lời khai của nhiều nhân chứng, điều tra viên đưa ra phán đoán ban đầu về hành trình nghi phạm gây ra tội lỗi.

Sau khi bị bắt giữ và thẩm vấn, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé gái Việt vẫn giữ im lặng, gây khó khăn cho cảnh sát trong quá trình điều tra vụ án. Mặc dù vậy, có nhiều chứng cứ đã được tìm thấy kết hợp cùng những lời khai của các nhân chứng khiến các nhà điều tra tin rằng y chính là kẻ ra tay sát hại và phi tang thi thể bé Nhật L.

Mặc dù cảnh sát tỉnh Chiba rất thận trọng, chưa đưa ra kết luận chính thức nào nhưng đã có giả thuyết ban đầu về quá trình gây án của kẻ thủ ác. Theo phán đoán này, sáng 24/3, nghi phạm đã đi theo bé L. ngay khi em vừa rời khỏi nhà vào khoảng lúc 8h.

Giả thuyết ban đầu về quá trình sát hại bé gái Việt của nghi phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh bé L. đi học vào ngày 24/3 từ một camera gần nhà.

Được biết vào buổi sáng ngày 24/3, nghi phạm đã vắng mặt tại vị trí giám sát học sinh như thường lệ. Y thông báo xin nghỉ để đưa con đi học. Một số giáo viên, học sinh trả lời nhìn thấy nghi phạm chở con gái đến trường vào lúc sáng sớm bằng chiếc xe hơi màu bạc. Con gái y học cùng trường tiểu học với Nhật L.

Sau khi tiếp cận với nạn nhân, nghi phạm có thể đã dụ dỗ hoặc ép bé L. leo lên xe mình. Người thân và bạn bè bé gái khẳng định em có quen biết Shibuya Yasumasa. Video từ một camera hành trình thu được cũng cho thấy, một bé gái trông giống bé L. đã lên chiếc xe của nghi phạm. Nếu đó chính là bé gái Việt thì đây có thể là hình ảnh cuối cùng được ghi lại của cô bé.

Hắn có thể đã chở L. về khu căn hộ riêng và giấu bé gái trong chiếc xe cắm trại. Đây là chiếc xe thùng lớn được Shibuya Yasumasa đưa về bãi đỗ xe khu nhà từ 5 năm trước và hầu như không bao giờ sử dụng.

Giả thuyết ban đầu về quá trình sát hại bé gái Việt của nghi phạm - Ảnh 2.

Chiếc xe cắm trại của nghi phạm.

Cảnh sát nghi ngờ kẻ thủ ác đã làm hại bé L. trong chiếc xe dã ngoại. Đến khoảng 1 giờ chiều 24/3, hắn có thể đã đưa thi thể cùng các vật dụng cá nhân của bé gái lên chiếc xe con màu bạc đi phi tang. Trên các vật dùng này tìm thấy ADN trùng khớp với ADN Shibuya Yasumasa.

Nghi phạm lái xe đến thành phố Bando, tỉnh Ibaraki cách nhà nạn nhân 24km để vứt cặp sách, quần áo và đồ dùng học tập của bé. Sau đó hắn tiếp tục lái xe men theo bờ sông Tone khoảng 18km, đến thành phố Abiko, tỉnh Chiba và vứt thi thể bé gái cạnh bờ mương thoát nước.

Theo Mainichi, giả thuyết này đã được cho là có nhiều cơ sở vì chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm xuất hiện trong camera an ninh khu vực hiện trường ở cả Abiko lẫn Bando vào chiều tối 24/3. Một trạm xăng nằm giữa tuyến đường này cũng ghi lại được hình ảnh chiếc xe tấp vào mua xăng.

Từ chiều đến đêm 24/3, hàng xóm của Yasumasa không hề nhìn thấy chiếc xe màu bạc đỗ trước sân nhà như thường lệ.

Giả thuyết ban đầu về quá trình sát hại bé gái Việt của nghi phạm - Ảnh 3.

Nghi phạm đã thực hiện kế hoạch vô cùng tỉ mỉ.

Trong cuộc họp khẩn cấp mới đây của trường tiểu học, ban lãnh đạo nhà trường đã khẳng định nghi phạm không có mặt trong đêm L. mất tích, điện thoại của y tắt máy không thể liên lạc và hắn đã trở về nhà rất muộn.

Sáng hôm sau, nghi phạm quay trở lại, tiếp tục làm nhiệm vụ giám sát học sinh ở ngã tư quen thuộc. Sau khi cảnh sát xác nhận thi thể bé gái được tìm thấy sáng 26/3 chính là Nhật L., y đã đứng ra kêu gọi người dân khu phố đóng góp giúp đỡ gia đình bé.

Ngay sau khi Shibuya Yasumasa bị bắt giữ đã có nhiều người quen biết hắn lên tiếng về con người nhiều mặt của y. Hai đồng nghiệp cũ miêu tả là có sở thích bệnh hoạn với các bé gái độ tuổi cấp 2 trở xuống.

Trong nhà nghi phạm, cảnh sát cũng phát hiện nhiều tranh ảnh, DVD có nội dung khiêu dâm trẻ em. Yasumasa cũng từng bị bắt gặp chụp ảnh đồ lót trẻ em tại cửa hàng tiện lợi nơi y làm việc trước đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm